Vì sao 6.000 con lợn của Trại giam số 5 bị chết đuối?

2 ngày qua, hình ảnh rất nhiều xác lợn nổi lềnh phềnh trong nước, vài con còn sống vây quanh cổ một người đàn ông… đã gây “bão” trên mạng xã hội và truyền...

Vì sao 6.000 con lợn của Trại giam số 5 bị chết đuối? - ảnh 1

2 ngày qua, hình ảnh rất nhiều xác lợn nổi lềnh phềnh trong nước, vài con còn sống vây quanh cổ một người đàn ông… đã gây “bão” trên mạng Xã hội và truyền thông. Tuy nhiên, chưa ai biết chính xác tác giả của những bức ảnh trên là ai và vì sao số lợn chết ở đây lại lớn đến thế.

2 ngày qua, hình ảnh rất nhiều xác lợn nổi lềnh phềnh trong nước, vài con còn sống vây quanh cổ một người đàn ông… đã gây “bão” trên mạng xã hội và truyền thông. Tuy nhiên, chưa ai biết chính xác tác giả của những bức ảnh trên là ai và vì sao số lợn chết ở đây lại lớn đến thế.

Ngày 13.10, ông Lưu Vũ Lâm, Chủ tịch UBND huyện Yên Định cho biết: “Hiện số lợn chết tại Trại giam số 5 vào khoảng 6.000 con, bao gồm 2.000 con lợn giống và 4.000 con lợn thịt, ước tính chỉ còn 300 con sống. Hiện địa phương đang tích cực chỉ đạo, phối hợp với đơn vị chăn nuôi tiến hành di chuyển những con lợn còn sống đến nơi an toàn, trong hôm nay và ngày mai sẽ tập trung xử lý môi trường, tiến hành thu gom lợn chết để tiêu hủy”.

Vì sao số lợn ở trại này lại chết nhiều như thế?

Trung tá Trịnh Dũng Tiến - Đội trưởng Đội tham mưu, Trại giam số 5 (thuộc Tổng cục 8, đóng tại thị trấn Thống Nhất, huyện Yên Định, Thanh Hóa) cho biết, đúng là số lợn chết trong trại lên tới hàng nghìn con.

Theo Trung tá Trịnh Dũng Tiến, sở dĩ toàn trại bất lực mặc hàng nghìn con lợn chết vì lũ về quá nhanh và vượt dự báo. 12h30 ngày 10.10, nước theo đường chính ập vào trung tâm chỉ huy và dâng lên nhanh. Chỉ thời gian ngắn, phân trại 2 và 3 đã bị cô lập.

Theo Trung tá Dũng Tiến, trong tình huống đó, an toàn tính mạng cho 1.500 phạm nhân ở trại, việc đảm bảo không phạm nhân nào trốn trại và an toàn cho 250 cán bộ ở phân trại này là ưu tiên hàng đầu.

Vì sao 6.000 con lợn của Trại giam số 5 bị chết đuối? - ảnh 2 Những hình ảnh gây xúc động và lan truyền mạnh trên mạng xã hội.Vì sao 6.000 con lợn của Trại giam số 5 bị chết đuối? - ảnh 3

Về những bức ảnh hàng trăm con lợn nổi lềnh phềnh bên vai người đàn ông, Trung tá Dũng Tiến không khẳng định đó là ảnh chụp trong trại.

Tuy nhiên, theo nguồn tin riêng của PV, vào ngày 11.10, khi đoàn cán bộ Sở NNPTNT lên công tác tại huyện Yên Định, trại 5 đã không thể cho phép đoàn công tác đi vào vì nước lớn. Sau đó, những hình ảnh được đưa ra để đoàn xem. Sau đó, những bức ảnh được lan truyền với tốc độ khủng khiếp trên mạng xã hội. Nhiều cơ quan truyền thông cũng dẫn lại bức ảnh trên. Tuy nhiên, đến giờ phút này, chưa rõ tác giả bức những bức ảnh gây xúc động này là ai.

Vì sao 6.000 con lợn của Trại giam số 5 bị chết đuối? - ảnh 4 Nước ngập nặng ở Trại 5.Vì sao 6.000 con lợn của Trại giam số 5 bị chết đuối? - ảnh 5 Một con lợn thịt tốt số đứng chơ vơ trong lũ ở Trại 5.

Chiều 13.10, ông Nguyễn Đình Xứng - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá đã lên trại chỉ đạo khắc phục thiên tai. Ông Xứng chỉ đạo, trong ngày hôm nay phải khẩn trương di chuyển số lợn còn sống tại Trại giam số 5 đến nơi an toàn, còn lại tiến hành thu gom số lợn đã chết để đưa đi tiêu hủy, đồng thời tiến hành tiêu độc, khử trùng khu vực chuồng trại, đảm bảo vấn đề vệ sinh môi trường.

>> Xem thêm: 

Vụ điểm thi cao bất thường ở Hà Giang: Phát hiện 1 đối tượng gây ra sai phạm

Truy nã quốc tế trùm giang hồ buôn ma túy Oanh Hà

Áp thấp nhiệt đới dồn dập, mưa lũ đe dọa Bắc bộ và Trung bộ

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều