Vì em béo nên không tạo được hứng thú cho anh

Anh ấy nói chuyện ấy cũng cần có cảm xúc, và vì em béo nên không tạo hứng thú cho anh ấy. Mỗi lần em nhận được câu trả lời đó, em vô cùng đau đớn.

Chào chuyên gia!

Em và bạn trai đã quen và yêu nhau một khoảng thời gian khá lâu rồi, chúng em hơn kém nhau 4 tuổi, cũng đã nghĩ về đám cưới vào đầu năm sau. Hiện giờ hai đứa đã đi làm,công việc ổn định, chúng em cũng có thuê một căn chung cư và sống cùng nhau được khoảng một năm nay. Bố mẹ hai bên đều ưng hai đứa.

Trước đây lúc mới yêu, chưa chuyển về sống cùng nhau, anh ấy là một người tình cảm, quan tâm và luôn chia sẻ với em. Lúc đó chúng em rất hay gần gũi nhau, có thể ngày nào cũng làm chuyện đó. Tuy nhiên, từ lúc chuyển tới sống cùng nhau, chuyện ấy giữa hai đứa có sự thay đổi nhiều, mặc dù anh ấy vẫn rất thương yêu, quan tâm em, em có thể cảm nhận được tìn cảm anh ấy không thay đổi. Về chuyện ấy, anh ấy luôn né tránh, rất nhiều lần em là người chủ động nhưng anh ấy đều không thoải mái và lẩn tránh.

Vì em béo nên không tạo được hứng thú cho anh - ảnh 1
Ảnh minh họa

Gần một năm nay, chúng em chỉ quan hệ với nhau khoảng 3-4 lần. Em là một cô gái xinh xắn, hiền lành, thân hình đầy đặn một chút, cũng không hẳn là béo. Nhưng mỗi khi em nói chuyện thẳng thắn với anh ấy, hỏi lý do tại sao anh ấy lại đối xử với em như vây, lý do em nhận được luôn là do "em béo" và cần phải đi tập thể dục để giảm cân. Anh ấy nói trong chuyện ấy cũng cần có cảm xúc, và vì em béo nên không tạo hứng thú cho anh ấy. Mỗi lần em nhận được câu trả lời đó,em vô cùng đau đớn.

Mặc dù anh ấy luôn động viên em cùng đi tập thể dục với anh ấy, nhưng công việc của em khá bận nên khá khó để dành thời gian tập thể dục. Em thực sự không biết liệu đó có phải là lý do chính không hay còn một lý do nào khác nữa. Còn em luôn tin rằng anh ấy không phản bội em.

Hiện giờ, em không biết mình nên làm gì nữa. Mối quan hệ của chúng em vẫn duy trì tốt, nhưng lại không hòa hợp chuyện đó. Hằng đêm em đều nằm khóc một mình, hai người nằm gần nhau mà như xa tận chân trời. Em không biết trái tim mình còn có thể chịu đựng được bao lâu nữa.

Em luôn suy nghĩ liệu đây có phải là người chồng tương lai thực sự của em hay không, rằng em có nên tiếp tục hay không. Em rất mong nhận được lời khuyên từ chuyên gia. Em xin chân thành cảm ơn!

Chuyên gia tâm lý tư vấn:

Chào bạn!

Qua những chia sẻ của bạn chúng tôi hiểu những lo lắng trong lòng bạn khi bạn và người yêu không có sự hòa hợp trong đời sống tình dục. Chúng tôi chia sẻ cùng bạn khúc mắc này.

Bạn thân mến! Sự hòa hợp về tình dục đóng một vai trò khá quan trọng đối với việc gắn kết tình cảm của hai người. Khi tình yêu có sự thăng hoa về cảm xúc thì cả hai sẽ có mong muốn được hòa quyện lẫn nhau. Như những gì bạn chia sẻ thì trước đây bạn trai rất quan tâm tới bạn và hai người khá hòa hợp trong “chuyện ấy”.

Tuy nhiên thời gian gần đây anh ấy có sự thay đổi, điều đó thể hiện qua việc né tránh chuyện gần gũi giữa hai người. Ngay cả khi bạn là người chủ động nhưng anh ấy vẫn không có ham muốn và lẩn tránh.

Lí do được anh ấy đưa ra là hình thể của bạn không thể tạo cảm hứng cho anh ấy và bạn cần phải tập thể dục để giảm béo. Vậy hình thể hiện tại của bạn mới thay đổi hay từ trước tới nay vẫn thế, bản thân bạn thấy mình chỉ hơi "mũm mĩm" nhưng những người thân hoặc bạn bè có nhận xét ra sao. Bạn đã từng tham khảo những chuyên gia về dinh dưỡng xem các chỉ số của mình ở mức nào chưa?..

Nếu thực sự vẻ ngoài của bạn từ xưa đến nay vẫn thế nhưng hiện tại mới đây anh ấy lại thay đổi quan điểm thì có lẽ mình cũng cần đặt thêm những câu hỏi cho khúc mắc hiện tại. Bạn có nghĩ rằng ngoài lí do đó thì còn có nguyên nhân nào khác khiến anh ấy có sự thay đổi như vậy không? Bạn biết đấy, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới ham muốn tình dục.

Có thể do áp lực công việc, cuộc sống khiến bạn trai bạn trở nên căng thẳng. Bên cạnh đó, vấn đề sức khỏe cũng ảnh hưởng phần nào tới ham muốn gần gũi. Hoặc có thể một phần lí do xuất phát từ thân hình của bạn như anh ấy nói.. Trên thực tế mối quan hệ của hai bạn vẫn đang tốt đẹp, chỉ là hai bạn chưa có sự hòa hợp trong đời sống tình dục. Vì vậy có lẽ bạn cần tìm hiểu thêm về lí do khiến anh ấy thay đổi để có những điều chỉnh cho phù hợp

Trong đời sống tình dục, hình thể quyến rũ sẽ tạo được cảm hứng cho việc gần gũi, có thể bạn trai bạn có những tiêu chuẩn, mong muốn riêng đối với bạn gái trong quan hệ tình dục, vì vậy mong muốn của anh ấy đối với việc giảm cân của bạn cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu. Có thể do cách chia sẻ không khéo của anh ấy khiến bạn cảm thấy bị tổn thương.

Bạn có nghĩ rằng mình sẽ cố gắng thay đổi để cải thiện đời sống tình dục của hai người không? Rất may mắn cho bạn khi bạn trai đã thẳng thắn chia sẻ lí do và mong muốn của anh ấy đối với sự thay đổi của bạn. Bên cạnh đó, anh ấy luôn động viên và sẵn sàng cùng bạn tập luyện để cải thiện cân nặng. Có lẽ bạn cần lấy đó làm động lực để cố gắng thay đổi. Chúng tôi không biết rõ về công việc của bạn cụ thể như thế nào?

Nhưng bạn có nghĩ rằng mình cần nỗ lực hơn trong việc cải thiện cân nặng của bản thân bằng cách cân bằng thời gian cho các kế hoạch riêng trong cuộc sống bên cạnh công việc. Bạn có thể dành thời gian vào buổi sáng sớm hoặc sau giờ làm để tập luyện, bên cạnh đó việc điều chỉnh chế độ ăn uống, nghỉ ngơi làm việc cũng tác động rất nhiều tới việc kiểm soát cân nặng của bản thân.

Việc điều chỉnh cân nặng phù hợp không chỉ cải thiện mối quan hệ giữa hai người mà còn giúp bạn cảm thấy năng động, tự tin hơn trong công việc cũng như cuộc sống của mình.

Bên cạnh đó, bạn nghĩ sao về việc mình cần nhẹ nhàng chia sẻ với bạn trai những lo lắng bất an trong lòng đối với sự thay đổi của anh ấy, để anh ấy hiểu được bạn thực sự mong muốn có thể cải thiện mối quan hệ giữa hai người. Bên cạnh đó, việc trao đổi với bạn trai sẽ phần nào giúp bạn cảm thấy nhẹ lòng và được chia sẻ hơn.

Chúng tôi hiểu những lo lắng trong lòng bạn, tuy nhiên để biết được bạn trai có phải là người thực sự đáng tin tưởng để có thể tiến tới hôn nhân hay không, không ai khác chính bạn là người cảm nhận điều này rõ nhất. Bạn có thể nhìn nhận qua sự quan tâm mà anh ấy dành cho bạn và định hướng tương lai của anh ấy trong chuyện tình cảm của hai người.

Sự lắng nghe, thấu hiểu mà anh ấy dành cho bạn cũng là một trong những yếu tố quyết định sự bền chặt của tình yêu. Nếu sau những nỗ lực thay đổi của bạn, đời sống tình dục của hai người được cải thiện thì đó là một tín hiệu đáng mừng.

Tuy nhiên, nếu bạn đã nỗ lực giảm cân thành công và có sự thay đổi, cố gắng để cải thiện mối quan hệ của hai người nhưng anh ấy vẫn tỏ ra lảng tránh chuyện gần gũi thì chắc hẳn rằng bạn cũng nhận ra, sự thay đổi của anh ấy trong đời sống tình dục không đơn thuần do thân hình của bạn mà là do một lí do nào khác hoặc do mong muốn của bản thân anh ấy.

Khi ấy có lẽ bạn cũng cần xem xét tới khả năng chấp nhận của bản thân đối với cách hành xử của bạn trai trong tình yêu, xa hơn là cuộc sống hôn nhân sau này như thế nào?

Hi vọng rằng với những chia sẻ của chương trình sẽ phần nào giúp bạn lựa chọn được hướng đi phù hợp cho chuyện tình cảm của mình.

Chúc hai bạn hạnh phúc!./.

Theo Cửa sổ tình yêu/VOV

>> Xem thêm: 

Quyết định ly hôn nhưng vẫn muốn hỏi ý kiến của mẹ đẻ, khi vừa đọc mảnh giấy của bà đưa cho, tôi không thể ngừng khóc

Hãy cẩn trọng, có dấu hiệu này, chồng bạn chắc chắn ngoại tình!

Jennifer Phạm thích tự tay nấu ăn, chăm con

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều