Loading...

Vì đại dịch là một cuộc chiến còn dài, chúng ta cần nhiều hơn một liều vắc-xin để chiến thắng!

Khi đại dịch quay trở lại lần hai, người dân Việt Nam vững tâm hơn với niềm tin chiến thắng. Chúng ta đã biết cách tự “tiêm vắc-xin” cho bản thân bằng tinh...

Những ngày đầu tháng 9, khi các ca mắc mới Covid-19 tại Việt Nam có dấu hiệu giảm, người dân trên cả nước như trút đi được một gánh nặng: Có lẽ dịch bệnh đã tạm lắng. Sự trở lại lần hai này của các ca lây nhiễm trong cộng đồng đã được khống chế tốt hơn với sự quyết liệt của Chính phủ và đồng lòng của người dân.

Đi qua những ngày tháng 4 cao điểm trên cả nước, người dân đã biết cách tự "tiêm vắc-xin" cho bản thân để sẵn sàng bước vào giai đoạn bình thường "mới": Thời điểm mà mỗi cá nhân phải tự quan tâm, để ý tới sức khỏe cá nhân trước khi chờ một liều vắc-xin phải mất cả năm để nghiên cứu thành công và triển khai rộng rãi.

Vì đại dịch là một cuộc chiến còn dài, chúng ta cần nhiều hơn một liều vắc-xin để chiến thắng! - ảnh 1

Dù vậy, theo các chuyên gia y tế cảnh báo, dịch bệnh có thể sẽ kéo dài thêm cả năm nữa. Nhiều quốc gia sẽ bước sang mùa thu, thời điểm lý tưởng cho dịch cúm có cơ hội phát triển. Chính vì vậy, việc tự chăm sóc sức khỏe, bảo vệ bản thân và những người xung quanh khỏi nguy cơ lây bệnh là điều quan trọng tại thời điểm này.

Vì dịch bệnh cần nhiều hơn một liều vắc-xin để chiến thắng

Lần trở lại của dịch bệnh này, số lượng người bị cách ly tại nhà đông hơn; đồng thời, người dân đã chủ động hơn để phòng tránh bệnh, thế nhưng Việt Nam đã kiểm soát dịch hiệu quả. Có được thành quả đó, phải kể đến sự đóng góp của công tác y tế dự phòng.

Chăm sóc sức khỏe dự phòng là việc chuẩn bị cho cơ thể một sức đề kháng tốt, một tinh thần vững vàng để đối phó với dịch bệnh, đồng thời tăng cường nhận thức, chủ động của cộng đồng trong việc phòng chống và ngăn ngừa mắc bệnh. Trong cuộc sống hàng ngày, chăm sóc sức khỏe dự phòng là chủ động quan tâm đến chế độ ăn uống, tập luyện, duy trì lối sống lành mạnh, biết cách nhận biết những triệu chứng bệnh cơ bản, theo dõi lịch tiêm chủng và các phương pháp dự phòng, tầm soát bệnh tật. Chăm sóc sức khỏe dự phòng là "chốt chặn" đầu tiên trong hành trình bảo vệ sức khỏe, đặc biệt là khi diễn biến dịch bệnh phức tạp, hạn chế rủi ro bệnh tật cho mỗi cá nhân và cộng đồng, cũng như giảm gánh nặng y tế cho Chính phủ.

Vì đại dịch là một cuộc chiến còn dài, chúng ta cần nhiều hơn một liều vắc-xin để chiến thắng! - ảnh 2

Ảnh: Quý Nguyễn

Bác sĩ Nguyễn Thái Trân, chuyên khoa nội tổng quát - bác sĩ trực tuyến trên ứng dụng chăm sóc sức khỏe Pulse by Prudential, cho biết: "Việc điều trị dự phòng sớm sẽ giúp ngăn ngừa bệnh tật, phát hiện và kiểm soát triệu chứng bệnh giai đoạn đầu. Nhờ đó, tiết kiệm được chi phí điều trị, rút ngắn quá trình chữa trị và việc điều trị ổn định hơn rất nhiều".

Chúng ta thấy một tinh thần sẵn sàng, quyết tâm chống đại dịch trên khắp cả nước từ những ngày đầu bùng dịch trở lại. Công tác dự phòng để không xảy ra lây nhiễm bệnh được quan tâm. Người dân tự ý thức việc đeo khẩu trang ra đường, hạn chế tụ tập đông người ngay khi có thông tin dịch bệnh, tự giác khai báo y tế khi trở về từ Đà Nẵng hay các địa phương có dịch. Nhờ vậy, việc chăm sóc sức khỏe dự phòng đóng vai trò quan trọng trong cả quá trình chăm sóc sức khỏe.

Để công nghệ hỗ trợ sức khỏe người dân

Sống trong mùa dịch, đôi khi sự bận rộn và những nỗi lo toan còn hơn cả ngày thường vẫn cuốn chúng ta đi nhanh, tạm gác sức khỏe sang một bên. Không phải ai cũng có khả năng tiếp cận các biện pháp hỗ trợ chăm sóc sức khỏe dự phòng cũng như nắm được tình hình sức khỏe liên tục để tự bảo vệ bản thân trước tình hình dịch bệnh đang chuyển biến phức tạp.

Vì đại dịch là một cuộc chiến còn dài, chúng ta cần nhiều hơn một liều vắc-xin để chiến thắng! - ảnh 3

Chính vì vậy, Pulse by Prudential - ứng dụng chăm sóc sức khỏe trên nền tảng kỹ thuật số tiên phong tại Châu Á sẽ là giải pháp giúp người dùng hiểu rõ tình trạng của cơ thể, từ đó chủ động chăm sóc sức khỏe bản thân mọi lúc, mọi nơi.

Những ứng dụng như Pulse by Prudential chính là đại diện tiêu biểu cho xu hướng số hóa dịch vụ y tế - giúp giải quyết những giới hạn và thách thức trong việc chăm sóc sức khỏe. Trong giai đoạn hạn chế những tiếp xúc trực tiếp, các ứng dụng y tế từ xa là giải pháp hoàn hảo để chủ động bảo vệ sức khỏe cho bản thân. Với Pulse, người dùng nhận được sự tư vấn từ bác sĩ giàu kinh nghiệm, giúp hiểu hơn về cơ thể, triệu chứng và các thói quen tác động đến sức khỏe của dựa trên kết quả phân tích Bản song sinh điện tử cũng như hướng dẫn xử lý các tình huống chăm sóc sức khỏe dự phòng cụ thể.

Vì đại dịch là một cuộc chiến còn dài, chúng ta cần nhiều hơn một liều vắc-xin để chiến thắng! - ảnh 4

Vì Covid-19 là một cuộc chiến còn dài, chúng ta cần tự tiêm một liều "vắc-xin" cho riêng mình: Vắc-xin của sự chủ động, tích cực, lạc quan và thấu hiểu sức khỏe bản thân. Tự bảo vệ chính mình, ngăn ngừa dịch bệnh với sự trợ giúp của Pulse by Prudential cũng là cách để bạn chung tay tạo dựng niềm tự hào dân tộc, vì một Việt Nam chiến thắng đại dịch.

Pulse by Prudential là ứng dụng chăm sóc sức khỏe trên nền tảng kỹ thuật số tiên phong tại Châu Á, cung cấp giải pháp quản lý sức khỏe toàn diện cho người dùng. Được xây dựng dựa trên nền tảng Trí tuệ nhân tạo (AI) và cập nhật dữ liệu theo thời gian thực, Pulse được xem là Trợ lý sức khỏe 24/7 giúp người dùng ngăn chặn, trì hoãn và bảo vệ trước bệnh tật.

Đáp ứng các nhu cầu chăm sóc sóc khỏe dự phòng, với phương châm "Phòng bệnh hơn chữa bệnh", trong giai đoạn đầu ra mắt Pulse cung cấp cho người dùng Việt 3 tính năng chính, gồm: Kiểm tra sức khỏe và Kiểm tra triệu chứng (phát triển bởi Babylon) và Bác sĩ trực tuyến của MyDoc.

Độc giả có thể tìm hiểu và tải ứng dụng Pulse tại link: https://www.wedopulse.com/vn/

Theo Trí Thức Trẻ

>> Xem thêm: 

Ảnh: Người nghèo, khuyết tật ở Sài Gòn bật khóc khi được phát gạo miễn phí tại bưu điện

Mua xe cứu thương tặng ông Đoàn Ngọc Hải, Việt Hương bị chửi bới ra sao?

Học trò trêu em mới 1 tuổi đã học Vật lý của cô, cô giáo Minh Thu đáp trả thế nào mà bị kêu lươn lẹo?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều