VFF có nên giữ chân HLV Park Hang-seo bằng mọi giá?

Dẫu biết HLV Park có công lớn trong việc phát triển bóng đá Việt Nam nhưng đòi hỏi tăng lương gấp năm lần là quá lớn.

Chuyện thương thảo hợp đồng mới với HLV Park Hang-seo đang là chủ đề tranh luận trái chiều trên VnExpress sau khi phía công ty đại diện của ông đánh tiếng muốn tăng lương gấp năm lần.

Nhiều độc giả cho rằng, HLV Park hoàn toàn xứng đáng với mức đãi ngộ đó sau những gì ông đã và đang làm được cho bóng đá Việt Nam:

Đã hội nhập thì phải chấp nhận theo giá cả Thị trường thôi. Thái Lan thuê HLV toàn triệu đô mà còn không làm nên cơm cháo gì. Việt Nam thuê được thầy Park là "ngon, bổ, rẻ" quá rồi. Giá thuê tăng lên theo thành tích cũng là chuyện bình thường. Không biết ông Park chuyển sang nước khác có thành công hay không nhưng chắc chắn là rất nhiều đại gia đang nhòm ngó ông ở thời điểm này.

Hồng Sơn

Ông Park chính là chìa khóa mở ra thành công cho đội tuyển Việt Nam. Hãy tạo mọi điều kiện thuận lợi để ông ấy làm tốt công việc của mình. Bóng đá nhận được sự quan tâm đặc biệt của toàn Xã hội và sự ảnh hưởng của nó không chỉ dừng lại ở phạm vi thể thao, mà còn là kinh tế, văn hóa.... Ông Park xứng đáng với đãi ngộ đó, gấp 5 lần chứ hơn nữa thì vẫn rẻ chán so với những gì ông ấy đã làm.

Ác Mộng Chile

Thành công của ông Park là không thể chối cãi. Lối đá ông sử dụng cho tuyển Việt Nam là phù hợp. Hãy giữ ông ấy lại để người hâm mộ Việt Nam có thêm những ngày vui.

Mpmolin Ngo

Việt Nam rất khó tìm được HLV có đủ tầm chiến lược, đưa bóng đá đi xa như ông Park. Sẽ rất khó tìm người thay thế, kể cả khi ông ý nghỉ hưu và phải bổ sung HLV khác thì chắc chắn cũng mất rất nhiều năm nữa chúng ta không có người thay thế xứng đáng.

Thuong NT

Tuy nhiên, không ít người lại nhận định việc tăng lương gấp năm lần là đòi hỏi quá lớn và VFF không nên đáp ứng bằng mọi giá:

20 nghìn USD/tháng sau thuế gấp 5 lần lên là 100 nghìn USD. Một năm là 1,2 triệu đô sau thuế. Dẫu biết bác Park có công lớn nhưng mức lương đó thật sự là quá cao. Chỉ có ít  huấn luyện viên ở Series A có mức lương cao hơn mức lương này. Ngay cả huấn luyện viên Gasperini đưa Atalanta lập kỳ tích dự C1 cũng chỉ có lương 1,4 triệu euro/ năm. Hy vọng hai bên có thể thoả thuận mức lương hợp lý hơn chứ lương vài triệu đô mỗi năm là của các HLV tầm thế giới rồi.

Lê Tùng

Thành công là sự đóng góp của toàn bộ tập thể đội bóng, trong đó, ngoài ban huấn luyện, còn là sự đóng góp to lớn của các tuyển thủ. Thật chạnh lòng khi thấy họ đánh tiếng một con số tăng gấp 5 lần. Chế độ với cầu thủ thì sao? Không phủ nhận bóng đá là môn Thể thao vua ở Việt Nam nhưng sự đầu tư cần nằm ở chừng mực nào đó so với nền kinh tế Việt.

Amato

Đồng ý rằng ông Park đã rất thành công trong việc phát triển bóng đá Việt Nam trong 2 năm qua, nhưng vấn đề tài chính không đáp ứng được thì đành chịu. Giống như bác xây nhà cũng phải liệu cơm gắp mắm, chứ lúc nào cũng muốn đẹp, muốn hoành tráng rồi gồng mình trả nợ thì không ổn rồi đúng không?

Hai Dinh

Không ở Việt Nam ông sẽ mãi ẩn danh. Bây giờ kêu tăng gấp 5 lần hét cao quá. Tuy nhiên VFF nên đàm phán với thầy Park với mức giá hai bên đều hài lòng (tăng ít hơn 3 lần và các phụ cấp là được).

Phomoi Tanthanh

>>  Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến   tại đây.

Việt Thành tổng hợp

VFF có nên giữ chân HLV Park Hang-seo bằng mọi giá? - ảnh 1
'Việt Nam mang tâm thế cửa trên với Thái Lan'
VFF có nên giữ chân HLV Park Hang-seo bằng mọi giá? - ảnh 2
Bóng đá Thái giờ chỉ hơn Việt Nam ở chơi xấu 

>> Xem thêm: 

Sống chậm ở vương quốc Bhutan

Học tiếng Anh ở Việt Nam lạc loài thế giới

Cựu Thủ tướng Nhật bất ngờ về nhà hàng trùng tên mình

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều