Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Vespa chạy điện đầu tiên mở bán, giá hơn 7.000 USD

Piaggio bắt đầu nhận đơn đặt hàng trực tuyến mẫu scooter chạy điện đầu tiên, Vespa Elettrica, với giá bán khởi điểm 7.350 USD.

Vespa chạy điện đầu tiên mở bán, giá hơn 7.000 USD - ảnh 1
Được lắp đặt môtơ điện 4-kilowatt, Vespa Elettrica mang tới trải nghiệm lái tương tự scooter 50 phân khối với khả năng leo dốc và tăng tốc tốt hơn. Thời điểm giao xe cho khách hàng châu Âu được ấn định vào cuối năm nay, trong khi khách Mỹ phải chờ tới đầu năm tới.
Vespa chạy điện đầu tiên mở bán, giá hơn 7.000 USD - ảnh 2
Vespa Elettrica có khoảng cách di chuyển tối đa 100 km, khác biệt di chuyển trong phố và khu vực đông đúc không nhiều do xe sử dụng pin lithium-ion hiện đại và hệ thống hồi phục năng lượng động lực hiệu quả giúp sạc pin khi giảm tốc.
Vespa chạy điện đầu tiên mở bán, giá hơn 7.000 USD - ảnh 3
Thao tác sạc pin khá đơn giản, chỉ cần rút đầu sạc dưới yên xe rồi cắm vào ổ điện thông thường hoặc sạc pin tại trạm sạc. Thời gian sạc đầy pin khoảng 4 tiếng.
Vespa chạy điện đầu tiên mở bán, giá hơn 7.000 USD - ảnh 4
Piaggio ra mắt concept thiết kế Elettrica cách đây hai năm. Quá trình giao hàng chậm khoảng một năm so với kế hoạch công bố trước đây. Piaggio hiện là hãng sản xuất scooter lớn nhất châu Âu.
Vespa chạy điện đầu tiên mở bán, giá hơn 7.000 USD - ảnh 5
Hãng xe Italy từng hứa hẹn Vespa Elettrica sẽ thừa hưởng những tố chất đã làm nên tên tuổi Vespa vang bóng một thời, cộng với sáng tạo công nghệ và khả năng kết nối mạnh mẽ.
Vespa chạy điện đầu tiên mở bán, giá hơn 7.000 USD - ảnh 6
Piaggio nói rằng muốn dần tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo của Gita cho Elettrica giúp xe có thể nhận biết chủ nhân, người xung quanh và các phương tiện hoạt động trong phạm vi nhất định.
Vespa chạy điện đầu tiên mở bán, giá hơn 7.000 USD - ảnh 7
Cụ thể, xe có thể nhận ra chủ nhân kể cả không có chìa khóa, đánh giá lựa chọn của người lái, tương tác với thiết bị và phương tiện trên đường, đồng thời cho phép cá nhân hóa mức độ cao.
Vespa chạy điện đầu tiên mở bán, giá hơn 7.000 USD - ảnh 8
Tuy nhiên, đây mới chỉ là lộ trình, còn hiện tại Vespa Elettrica có khả năng kết nối đầy đủ với smartphone, tích hợp thêm màn hình TFT 4,3 inch hiển thị các thông số cần thiết như chế độ lái, tốc độ và khoảng cách di chuyển.

Chiếc tay ga điện Vespa Elettrica sẽ được bán chính thức vào năm 2018. Mẫu xe này có phạm vi hoạt động lên tới 100 km và được sạc đầy trong 4 giờ.

Mẫu xe điện Klara sử dụng động cơ của Bosch và pin của LG Chem, giá bán đồn đoán khoảng trên 30 triệu đồng.

>> Xem thêm: 

Khách mua ô tô VinFast có thể thoải mái cá nhân hoá

VinFast bắt đầu giao xe đến tay khách hàng từ tháng 7

Honda Việt Nam tài trợ chính cho các đội tuyển bóng đá quốc gia trong 2 năm

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều