Venezuela: Các đồng minh của ông Maduro cân nhắc tổ chức một cuộc bầu cử tổng thống mới

Ngày 19/8, Reuters dẫn lời 4 nguồn tin cho biết, các đồng minh của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã thảo luận về việc tổ chức một cuộc bầu cử tổng thống...

Cũng theo các nguồn tin trên, các chính trị gia đối lập sẽ tới Washington để thảo luận với các quan chức Mỹ trong tuần này.

Phái đoàn của thủ lĩnh đối lập Juan Guaido đã đề nghị tổ chức một cuộc bầu cử tổng thống trong 6-9 tháng với một số điều kiện, bao gồm những thay đổi đối với ủy ban bầu cử và tòa án tối cao. Các nguồn tin đã cung cấp nội dung này với điều kiện không tiết lộ danh tính bởi những cuộc đàm phán được giữ bí mật.

Một trong số 4 nguồn tin cho hay, Chính phủ Venezuela đã nhất trí về mặt nguyên tắc về một cuộc bầu cử tổng thống với điều kiện là Mỹ dỡ bỏ các lệnh trừng phạt kinh tế. Ông Maduro sẽ được phép tranh cử với tư cách là ứng cử viên của Đảng Chủ nghĩa Xã hội, và cuộc bầu cử sẽ được tổ chức trong một năm.

>> Xem thêm: 

Trước nghi vấn tình cảm rạn nứt, Meghan Markle bất ngờ ngọt ngào với Hoàng tử Harry trong sinh nhật chồng, khoe cả ảnh hiếm của con trai Archie

Thủ tướng Pakistan dọa dùng vũ khí hạt nhân đánh Ấn Độ

Người đàn ông bật hack cheat với số mệnh: Đã 2 lần chiến thắng ung thư còn trúng 106 tỷ tiền xổ số

Loading...
Bình luận của bạn !

Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều