Loading...

Venezuela bất ngờ triển khai tên lửa phòng không áp sát biên giới Colombia: Dấu hiệu nóng!

Tên lửa phòng không Venezuela được triển khai đồng thời với một cuộc tập trận quân sự của lực lượng vũ trang Venezuela diễn ra sát biên giới Colombia.

Ngày 5/9, tờ Sputnik dẫn tuyên bố của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cho biết nước này sẽ đặt các hệ thống phòng không sát biên giới với colombia trong khi một cuộc tập trận đang diễn ra.

"Hôm qua, tôi đã tuyên bố mức báo động màu cam cho tất cả các nhánh của Lực lượng Vũ trang... để bảo vệ chủ quyền và hòa bình của Venezuela.

Và các lực lượng quân sự đã được triển khai (tới biên giới Colombia)...

Chúng tôi sẽ triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa từ ngày 10/9 đến ngày 28/9..."

Đầu tuần này, ông Maduro cũng tuyên bố rằng các cuộc tập trận quy mô lớn sẽ được tổ chức gần biên giới Colombia từ ngày 10-28/9. Tuyên bố tập trận diễn ra trong bối cảnh lực lượng vũ trang cánh tả farc tuyên bố sẽ bắt đầu tái vũ trang và chiến đấu với quân chính phủ Colombia.

Venezuela bất ngờ triển khai tên lửa phòng không áp sát biên giới Colombia: Dấu hiệu nóng! - ảnh 1

Lực lượng thiết giáp Venezuela

Mối quan hệ giữa Caracas và Bogota dần trở nên xấu đi sau khi một cuộc khủng hoảng chính trị nổ ra ở Venezuela.

Hãy quên Nga-Trung-Iran đi: Mối đe dọa này đang "hủy diệt từ từ" lực lượng vũ trang Hoa Kỳ? Syria nâng cấp sân bay T4, mở rộng cửa đón chiến đấu cơ Iran: Kịch hay ở phía trước? Tinh hoa vũ khí Việt: Tàu hộ vệ săn ngầm 18 từ Hàn Quốc của Việt Nam thực hiện nhiệm vụ Quốc tế quan trọng

Vào tháng 1/2019, phe đối lập đã cố gắng lật đổ Maduro trong nỗ lực đưa lãnh đạo Juan Guaido làm Tổng thổng lâm thời trong bối cảnh các cuộc biểu tình diễn ra rầm rộ.

Ông Guaido ngay lập tức nhận được hậu thuẫn của Mỹ và đồng minh, bao gồm cả Colombia. Đồng thời, Washington đã trừng phạt Venezuela và tịch thu một số tài sản của quốc gia Mỹ la tinh này.

Tuy nhiên, Nga, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ và một số quốc gia khác đã ủng hộ ông Nicolas Maduro là Tổng thống hợp pháp duy nhất của Venezuela.

Nỗ lực đảo chính thất bại nhưng tình trạng bất ổn giữa hai nước vẫn tiếp tục với việc ông Maduro cáo buộc Bogota đứng sau âm mưu lật đổ và ám sát, trong khi Colombia đã bác bỏ tuyên bố này.

Venezuela được cho là trang bị hệ thống phòng không S-300VM do Nga sản xuất.

>> Xem thêm: 

Đường đua vũ khí siêu thanh nóng rực, Mỹ chỉ bám đuôi Nga - Trung

Mỹ cắt đứt hoàn toàn khả năng tiếp cận căn cứ El Kamyshli của binh sĩ Nga

Sự biến mất đầy bí ẩn của 54 tàu ngầm khủng sau Thế chiến II

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều