Loading...

Vệ binh quốc gia nhận bánh quy nướng và lời cảm ơn từ đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden

Tân đệ nhất phu nhân Biden đã bất ngờ đến thăm và gửi tặng bánh quy vụn sôcôla nướng cho các thành viên Vệ binh quốc gia để tỏ lòng biết ơn họ đã bảo...

“Tôi chỉ muốn gửi lời tri ân của Tổng thống Biden và toàn bộ gia đình chúng tôi”, theo AFP hôm 23.1 dẫn lời bà Biden trò chuyện với một nhóm lính vệ binh trong hoạt động đầu tiên của bà trên cương vị đệ nhất phu nhân Mỹ.
“(Các đầu bếp) Nhà Trắng đã nướng những chiếc bánh quy này”, bà Biden cho biết, trước khi nói đùa rằng bà không thể tự nướng chúng.
Ông Joe Biden đã tuyên thệ nhậm chức, trở thành tổng thống Mỹ thứ 46 vào ngày 20.1, tức hai tuần sau khi đám đông ủng hộ ông Donald Trump trong cơn giận dữ đã xông vào trụ sở quốc hội hôm 6.1. Vì vậy, khoảng 25.000 lính Vệ binh quốc gia đã nhận được sự điều động bảo vệ thành phố thủ đô trước nguy cơ bạo loạn.
Bà Biden chia sẻ rằng đứa con trai bạc mệnh, tên Beau, từng là thành viên lực lượng Vệ binh quốc gia của bang Delaware và nhận mệnh lệnh đến Iraq trong năm 2008-09. Ông Beau Biden đã qua đời vì căn bệnh ung thư não vào năm 2015, hưởng dương 46 tuổi.
“Vì thế, tôi là một người mẹ của lính Vệ binh quốc gia”, đệ nhất phu nhân cho hay, thêm rằng bánh quy nướng là món quà nhỏ để cảm ơn những người lính đã rời các tiểu bang của họ và đến Washington D.C để bảo vệ lễ nhậm chức tổng thống Mỹ.

Ông Joe Biden cam kết là "tổng thống của mọi người dân Mỹ"

Tổng thống Biden cũng gọi điện cảm ơn tướng Daniel Robert Hokanso, cục trưởng Cục Cảnh vệ Quốc gia, về sự tận tụy của lực lượng này.
Trong một diễn biến liên quan, ước tính từ 150 đến 200 lính Vệ binh quốc gia đã mắc Covid-19 trong lúc thực thi nhiệm vụ duy trì an ninh trong quá trình chuyển giao quyền lực ở thủ đô Washington D.C.
Tin liên quanWashington D.C trước lễ nhậm chức của ông BidenTổng thống Trump rời Nhà Trắng, không dự lễ nhậm chức của ông Joe BidenLực lượng nòng cốt chống bạo loạn ở Mỹ

>> Xem thêm: 

Hé lộ lý do khiến tỷ phú Bill Gates mua nhiều đất nông nghiệp tại Mỹ

Tìm thấy hóa thạch khủng long khổng lồ cổ xưa nhất tại Argentina?

Mỹ điều tra các vụ tấn công nhằm vào người gốc Á

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều