Loading...

VĐV dự Olympic chê địa điểm tổ chức bơi tại Tokyo có mùi như nước bồn cầu

Càng gần đến ngày khai mạc, Olympic Tokyo càng phải nhận nhiều chỉ trích từ các VĐV tham dự.

Mới đây, trang New York Post (NYP) đã đưa tin phản ánh về chất lượng nước rất tệ tại vịnh Tokyo, một trong những địa điểm tổ chức 3 môn phối hợp tại Olympic Tokyo.

Các VĐV cho rằng chất lượng nước không được đảm bảo và có mùi lạ. Một VĐV mô tả: "Tôi cảm thấy nước ở đây có mùi như bồn cầu vậy". Nhiều người cho rằng đã có rò rỉ nước thải từ thành phố ra vịnh Tokyo khiến chất lượng nước trở nên tồi tệ.

Đây không phải là vấn đề mới đối với BTC Olympic Tokyo. Trước đó, một cuộc kiểm tra vào tháng 8 năm 2019 trước giải đấu Paratriathlon World Cup được thực hiện. Kết quả cho thấy vi khuẩn E. coli được tìm thấy ở mức gấp đôi giới hạn cảnh báo ở Vịnh Tokyo. Giải đấu này sau đó đã phải tạm dừng để BTC tìm cách giải quyết vấn đề về nguồn nước.

VĐV dự Olympic chê địa điểm tổ chức bơi tại Tokyo có mùi như nước bồn cầu - ảnh 1

Vịnh Tokyo, nơi diễn ra nội dung bơi của ba môn phối hợp

Chính quyền Tokyo đã cho đổ 22.200 mét khối cát vào vịnh để hỗ trợ làm sạch nước, tạo ra một tấm chắn polyester ba lớp để bảo vệ vịnh khỏi vi khuẩn E.coli và xây dựng các bể chứa nước thải. Giám đốc Bộ phận Kế hoạch và quảng bá của Văn phòng Olympic/Paralympic Tokyo 2020, Koichi Yajima chia sẻ rằng chất lượng nước là an toàn cho các vận động viên thi đấu. Tuy nhiên, hiện tại, địa điểm thi đấu vẫn có mùi hôi khá khó chịu và có khả năng nhiễm khuẩn.

Nhiều vận động viên và thậm chí cả người dân đều cảm thấy do dự, không dám bơi hoặc lặn ở vịnh Tokyo vì mùi hôi. Hơn nữa, một số nhà khoa học Quốc tế cho rằng nỗ lực của chính quyền địa phương không đủ để bù đắp cho chất lượng nước kém.

Các nội dung của 3 môn phối hợp bắt đầu vào ngày 26/7. Ngày 27/7, dự kiến sẽ có mưa lớn, điều này làm dấy lên lo ngại về mức độ ô nhiễm tăng cao. Một số ĐT đang cố gắng tự kiểm tra chất lượng nước trước khi quyết định tham gia thi đấu.

VĐV dự Olympic chê địa điểm tổ chức bơi tại Tokyo có mùi như nước bồn cầu - ảnh 2

Olympic Tokyo đang bị chỉ trích khá nhiều

Ảnh: TASS

Theo Nhịp sống Việt

>> Xem thêm: 

VĐV được tham dự Olympic Tokyo nhờ quyết định bùng hẹn với bạn để ở nhà buôn chuyện cùng cô người yêu nóng bỏng

Tấm huy chương Olympic sau 101 năm và câu chuyện truyền cảm hứng của VĐV mắc bệnh hiếm khiến đầu trọc lốc

Học trò nói thắng tuyển Trung Quốc, HLV Park: Hãy nói những việc bản thân làm được thôi

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều