Loading...

Váy trắng: Tuyệt tác Haute Couture của thời ấu thơ

Chiếc váy giống như minh chứng của một thời thơ dại nhưng đẹp đẽ, còn nghèo khó nhưng thấm đượm tình yêu thương của cả ba lẫn mẹ.

Trong đời một cô gái, sẽ có sự hiện diện của không biết bao nhiêu chiếc váy. Chiếc nào cũng đẹp, chiếc nào cũng duyên dáng, chiếc nào cũng ngày một thiên về chiều hướng thời thượng hơn, sành điệu hơn.

Nhưng trong số bằng ấy chiếc váy, liệu có chiếc nào các cô gái muốn giữ lại mãi cho riêng mình? Hay là nay thích thì mua, mai thích thì bỏ, chỉ như một món hàng hóa, cố chạy cho kịp với những thứ mốt ngoài kia?

Váy trắng: Tuyệt tác Haute Couture của thời ấu thơ - ảnh 1 Váy trắng: Tuyệt tác Haute Couture của thời ấu thơ - ảnh 1Váy trắng: Tuyệt tác Haute Couture của thời ấu thơ - ảnh 3

Chiếc váy trắng đầu đời ba mẹ đã tặng là chiếc váy đẹp nhất, được lưu giữ lâu nhất qua năm tháng

Những khi ấy, đừng quên rằng còn một chiếc váy, có thể không theo kịp xu hướng, có thể không bắt kịp thời đại, thậm chí cũng chẳng còn xỏ vừa, nhưng lại là chiếc váy đặc biệt nhất, đáng trân quý nhất. Đó là chiếc váy đầu đời, chiếc váy tuổi thơ mẹ đã mua, ba đã tặng.

Những tháng ngày mà đến một bữa cơm tươm tất cũng là điều xa xỉ, ba mẹ đã dốc cả những đồng tiền cuối cùng để mua cho con gái cưng chiếc váy nó thích. Chiếc váy màu trắng, chân viền ren, eo thắt đai, cổ có cái nơ xinh xắn, trên ngực còn thêu chú bướm vàng và bông hoa màu xanh rất đẹp. Trong mắt con gái khi ấy, đó là món quà lộng lẫy và đắt giá nhất, hơn ngàn vạn những tuyệt tác Haute Couture của thời đương đại.

Nhưng cũng chiếc váy xinh xắn đó, cô con gái cưng chỉ mặc chưa đầy một năm đã chật. Vậy là dù yêu thích đến đâu, nó cũng đành bị xếp lại một nơi trong góc tủ.

Váy trắng: Tuyệt tác Haute Couture của thời ấu thơ - ảnh 1 Váy trắng: Tuyệt tác Haute Couture của thời ấu thơ - ảnh 1Váy trắng: Tuyệt tác Haute Couture của thời ấu thơ - ảnh 6

Hình ảnh cảm động về một người cha cẩn trọng lưu giữ từng chiếc váy trắng đã tặng cho cô con gái

Gần 20 năm, 3 lần chuyển nhà, thêm nhiều lần biến cố và nhiều hơn nữa những bước ngoặt trong đời, cô gái bé nhỏ ngày nào của ba mẹ đã lớn, đã có thể tự mua cho mình những bộ váy áo xinh đẹp, sắm cả cho ba mẹ những món quà mà trước đây cô từng hứa. Nhưng lạ thay, cô vẫn nghĩ về chiếc váy trắng năm nào với một niềm thương nhớ da diết. Và lạ hơn nữa, qua chừng ấy sự đổi thay, ba mẹ vẫn cất giữ cẩn trọng tuyệt tác của lòng cô, không một tì vết.

Chiếc váy giống như minh chứng của một thời thơ dại nhưng đẹp đẽ, còn nghèo khó nhưng thấm đượm tình yêu thương của cả ba lẫn mẹ. Cũng chiếc váy ấy, giống như thứ vương miện vô hình ba mẹ đặt lên đầu con gái cưng, ngầm công nhận với nó và với cả thế giới, rằng đây là cô con gái xinh đẹp và đáng yêu nhất của chúng tôi!

Chiếc váy ấy cũng nhắc nhở cô gái, dù cô có đi xa đến đâu, ra ngoài Xã hội có là ai đi chăng nữa, thì khi trở về đây, cô vẫn là cô con gái bé bỏng và thanh thuần nhất của ba mẹ. Không ai có thể cải biên, không gì có thể nhuộm màu, giống như chiếc váy năm xưa, trải qua vô vàn biến cố, ngót nghét hai thập kỷ, mà vẫn trắng trong, thơm phức như ngày đầu.

Váy trắng: Tuyệt tác Haute Couture của thời ấu thơ - ảnh 1 Váy trắng: Tuyệt tác Haute Couture của thời ấu thơ - ảnh 1Váy trắng: Tuyệt tác Haute Couture của thời ấu thơ - ảnh 9

Câu chuyện về chiếc váy trắng của thời ấu thơ là câu chuyện ngọt ngào và đáng nhớ hơn cả

Sự trường tồn của chiếc váy trắng cũng là minh chứng cho thứ tình yêu không gì có thể lay chuyển của ba mẹ dành cho con gái. Thứ tình yêu không màu, dung dị và ít khoa trương, nhưng luôn ở đó, vững chãi và tỏa sáng lấp lánh, khiến cho con gái, dù có đi xa đến đâu, cũng chỉ mong mau chóng được trở về.

Bao nhiêu chiếc váy trong đời người con gái là bấy nhiêu câu chuyện đáng để kể. Nhưng chẳng có câu chuyện nào ngọt ngào, đáng nhớ và để lại dư âm dài lâu như chiếc váy trắng đầu đời ba mẹ đã tặng, chắc chắn là vậy.

>> Xem thêm: 

Tạm biệt tất tần tật các vấn đề về tóc với 4 bí quyết từ chuyên gia

15 sự thật thú vị nhất về cơ thể người dưới đây sẽ khiến bạn kinh ngạc

8 xu hướng trang điểm dự kiến hot nhất mùa thu năm nay

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều