Vay tín chấp - Gỡ nút thắt tiếp cận vốn cho DN vừa và nhỏ

Vay tín chấp là vay không cần tài sản đảm bảo. Doanh nghiệp chỉ cần chứng minh được dòng tiền thu về, bảo vệ được dự án là được giải ngân.

Không có tài sản đảm bảo là nút thắt lớn nhất khiến các doanh nghiệp vừa và nhỏ khó vay được vốn ngân hàng. Cuối tuần qua, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đã phối hợp tổ chức "Ngày hội kết nối doanh nghiệp" thu hút gần 300 doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia, nhằm cung cấp các giải pháp khơi thông dòng tín dụng cho doanh nghiệp thông qua hình thức vay tín chấp .

Vay tín chấp là vay không cần tài sản đảm bảo. DN chỉ cần chứng minh được dòng tiền thu về, bảo vệ được dự án là được giải ngân. Về mức lãi suất, ngân hàng cho rằng có thể hạ thấp được.

Các ngân hàng cũng khuyến nghị các doanh nghiệp cần nâng cao vị thế thông qua sản phẩm và dịch vụ. Đây cũng là điểm cộng trong việc phê duyệt các gói vay tín chấp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Vay tín chấp - Gỡ nút thắt tiếp cận vốn cho DN vừa và nhỏ - ảnh 1 Được vay tín chấp đến 3 tỷ đồng cho sản xuất nông nghiệp

VTV.vn - Từ 1/8, các cá nhân, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp có thể được vay vốn sản xuất đến 3 tỷ đồng, lãi suất 7%/năm, mà không yêu cầu tài sản bảo đảm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Từ chối châu Âu, cựu thủ quân U17 Nhật Bản sang Việt Nam

Thổ Nhĩ Kỳ tố Mỹ cấp tiền cho IS, phá vỡ lời hứa ở Syria

Thầy cô giáo viết nhạc, làm thơ dạy trò học Toán

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều