Loading...

Vào lò tân trang công tơ điện cũ

Với giá khoảng 100.000-120.000 đồng, công tơ điện hết "đát", kém chất lượng được tân trang thành hàng mới và bán cho người tiêu dùng.

Tại một kho hàng ở xã Văn Môn, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh có khoảng 2 vạn công tơ điện cũ được mua thanh lý từ các sở điện lực. Theo chủ hàng này, nếu công tơ điện còn sử dụng được, sẽ tiếp tục được bán lại cho các cơ sở "tân trang" công tơ ở Vĩnh Phúc với giá khoảng 30.000-40.000 đồng/chiếc.

Theo lời quảng cáo, phóng viên VTV24 tìm tới một cơ sở chuyên "tút tát" công tơ điện tại xã Yên Đồng, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc. Ở đây, có hàng nghìn chiếc công tơ cũ mang thương hiệu Emic với niên hạn khác nhau, có những chiếc tem nhôm với tuổi đời đã 15 năm.

Vào lò tân trang công tơ điện cũ - ảnh 1
Vào lò tân trang công tơ điện cũ - ảnh 2

Sau khi chỉ ra một vài kinh nghiệm lọc mớ hàng cũ có thể tân trang, chủ cơ sở dẫn phóng viên đi xem nơi để thành phẩm là những chiếc công tơ đã được sơn sửa lại. Tại đây, có khoảng hơn chục thùng hàng, mỗi thùng chứa 24 công tơ được đóng hộp cẩn thẩn, dán lại nhãn thương hiệu Emic năm 2019 đang chờ xuất xưởng.

Khi phóng viên ngỏ ý muốn xem tận mắt quy trình tân trang lại công tơ thì người phụ trách việc này đã từ chối vì lý do giấu nghề. Người này chỉ khẳng định rằng, mình đã làm nghề "tân trang" lại công tơ điện đã hơn chục năm và công việc này đòi hỏi rất nhiều công đoạn tỉ mỉ.

Chủ cơ sở cho biết thêm, mỗi tháng, cơ sở này có thể xuất đi khoảng 2.000 chiếc công tơ. Hàng loại 1 có giá khoảng 100.000 -120.000 đồng/chiếc, đã bao gồm cả giấy kiểm định. Hàng loại 2 thì có giá thấp hơn và khách hàng sẽ phải tự đi kiểm định.

Vào lò tân trang công tơ điện cũ - ảnh 3 Mặt phố Hà Nội: Lộn xộn công tơ điện

Hà Nội hạ ngầm cáp điện, người dân đã kỳ vọng một diện mạo đô thị mới sạch đẹp. Tiếc thay, sau khi thi công ở một vài tuyến phố, một diện mạo mới lộn xộn không kém đang hiện ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Bắt giữ vụ buôn lậu than lớn nhất năm 2019

Kẻ cướp bị cảnh sát bắt quả tang

Vụ thi thể thiếu nữ lõa thể bất ngờ được hé lộ một cách bất ngờ sau gần 30 năm

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều