Loading...

Vàng quanh 1.500 USD/ounce chờ tin lãi suất

Kim loại quý không xác định rõ hướng tăng giảm trong vài ngày gần đây để chờ quyết định quan trọng lãi suất USD từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Sáng 18.9, giá vàng miếng SJC tăng 50.000 đồng/lượng, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC mua vào 41,6 triệu đồng/lượng, bán ra 41,9 triệu đồng/lượng. Tập đoàn Doji mua vào 41,68 - 41,72 triệu đồng/lượng, bán ra 41,85 - 41,87 triệu đồng/lượng… Thị trường vàng những ngày qua giao dịch chậm khiến khoảng cách chênh lệch giữa giá mua và bán rút ngắn còn 150.000 - 300.000 đồng/lượng tùy theo doanh nghiệp.
Giá vàng thế giới ở mức 1.502,7 USD/ounce, tăng 3 USD/ounce so với giá ngày 17.9. Trước đó, giá vàng thế giới biến động trong biên độ hẹp từ 1.497 - 1.507 USD/ounce.
Những dự báo về việc Fed tăng hay giảm lãi suất đan xen trên thị trường. Những thông tin kinh tế Mỹ khá tốt được công bố trong tuần trước đã thay đổi dự báo Fed giảm lãi suất USD vào ngày 19.9 này. Tuy nhiên, cuộc tấn công vào các nhà máy dầu tại Ả Rập Xê Út cuối tuần qua, ảnh hưởng đến nguồn cung dầu không những cho nước này mà cho cả toàn cầu, giá dầu đã tăng mạnh 15% chỉ trong một ngày, mức tăng lớn nhất trong 2 thập kỷ qua. Điều này có thể khiến lạm phát của Mỹ tăng và quyết định cắt giảm lãi suất có thể không đưa ra.
Theo khảo sát của CME Group về quyết định lãi suất của Fed, tỷ lệ giữ nguyên lãi suất vào ngày 19.9 của Fed tăng lên 50,4%, chỉ số này liên tục tăng lên theo giờ. Các nhà đầu tư vàng trở nên thận trọng hơn trong các quyết định đầu tư.
Tin liên quanVàng trong nước giảm nhẹ Vàng tăng sau cuộc tấn công nhà máy dầuVàng giảm tuần thứ 3 liên tiếp, dự báo tuần tới tiếp tục giảm

>> Xem thêm: 

Ông Đỗ Quang Hiển được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất

Lái xe kinh doanh vận tải phải có chứng chỉ nghề: Có phát sinh giấy phép con ?

Các nước gia tăng phòng vệ thương mại với Việt Nam

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều