Loading...

Vàng dự báo tiếp tục tăng giá

Giá vàng vẫn được các chuyên gia, nhà đầu tư kỳ vọng tăng trong tuần tới nhưng tỷ lệ người dự báo tăng đã giảm hơn so với tuần qua.

Cuộc khảo sát của Kitco ở Phố Wall với 16 chuyên gia Thị trường đã tham gia thì có đến 12 người (tương đương 75%) dự báo vàng sẽ cao hơn vào tuần tới, trong khi tuần trước số chuyên gia dự báo vàng tăng lên đến 93%. 2 người dự báo giá giảm và số còn lại cho rằng vàng đi ngang.
Trong khi đó, cuộc thăm dò trực tuyến Main Street Kitco trong tuần này có số lượng người tham gia lên mức cao nhất trong vòng 1 năm trở lại đây, với 910 người. Tổng cộng có 599 người, tương đương 65%, kêu gọi vàng tăng thêm. 187 người tham gia khác, tương đương 21%, dự đoán vàng sẽ giảm. 124 người còn lại, tương đương 14% nhìn thấy một thị trường đi ngang.
Thị trường vẫn kỳ vọng vàng tăng giá cao dù rằng cuối tuần qua giá đã điều chỉnh giảm xuống dưới 1.500 USD/ounce. Sau khi leo lên 1.510 USD/ounce, tăng 210 USD/ounce, tương ứng 6% trong hơn 2 tháng, nhà đầu tư đã chốt lời hàng loạt khiến giá điều chỉnh về mức 1.498 USD/ounce. Dù vậy tính chung cả tuần, vàng vẫn ghi nhận tăng 50 USD/ounce so vói đầu tuần.
Những bất ổn về kinh tế, chính trị vẫn tiếp tục hỗ trợ vàng tăng. Giá vàng tăng cao hơn sau khi Trung Quốc tăng nhân dân tệ (CNY) lên trên 7 CNY đổi 1 USD. Đây là lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ nước này giảm giá CNY dưới mức 7 làm dấy lên lo ngại rằng cuộc chiến thương mại của Mỹ đã phát triển thành một cuộc chiến tiền tệ.
Thị trường vàng trong nước tuần qua có sự gia tăng khá mạnh về giá, đến 1,6 triệu đồng/lượng sau khi đạt giá cao nhất ở 42,4 triệu đồng/lượng. Dù giảm theo giá vàng thế giới vào cuối tuần nhưng mức giảm của vàng trong nước diễn ra mạnh hơn khi lực bán mạnh hơn, khoảng 650.000 đồng/lượng, tương ứng 22 USD/ounce, trong khi giá vàng thế giới giảm khoảng 12 USD/ounce. Các đơn vị Kinh doanh vàng đang lo sợ rủi ro nên ép giá mua xuống thấp.
Thị trường USD trong tuần qua cũng có những biến động mạnh theo xu hướng tăng trước giảm sau. Các ngân hàng thương mại tăng mạnh giá bán USD đầu tuần lên 23.310 đồng và sau đó giảm nhanh về 23.260 đồng. Đồng bạc xanh trên thị trường tự do có giá bán thấp hơn giá ngân hàng 20 đồng, ở mức 23.240 đồng, giá mua cao hơn  khoảng 50 - 60 đồng, ở mức 23.210 đồng.
Tin liên quanBán giá cao, mua giá thấp, vàng lại bị ép giáCó nên mua vàng?Nhà đầu tư chốt lời, giá vẫn tăng

>> Xem thêm: 

Giá dầu thế giới cao nhất kể từ tháng 3/2020

Vì sao căn hộ 2 ngủ Imperia Smart City được nhiều người lựa chọn?

Giá vàng hôm nay 25.11.2020: Lao dốc

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều