Loading...

Vàng dự báo còn tiếp tục tăng

Vàng đã ghi nhận tuần tăng giá đầu tiên sau 3 tuần liên tiếp giảm, dự báo kim loại quý tuần tới sẽ tiếp tục tăng giá.

Giá vàng miếng SJC ngày 22.9 mua vào ở mức 41,9 triệu đồng/lượng, bán ra 42,2 triệu đồng/lượng, so với đầu tuần qua tăng từ 300.000 - 350.000 đồng/lượng. Trong khi giá vàng thế giới có mức tăng mạnh hơn, ở mức 27 USD/ounce, đóng cửa tuần ở 1.517 USD/ounce. Trong tuần qua khi giá tăng lên gần 1.520 USD/ounce, Thị trường xuất hiện lực bán, khi giảm gần sát mức 1.480 USD/ounce, xuất hiện lực mua. 
Mặc dù Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giảm lãi suất USD thêm 0,25%, xuống còn 1,75 - 2%, đây là lần thứ 2 giảm lãi suất trong năm, nhưng cũng không làm cho vàng tăng giá. Thị trường dự báo phần nào về điều này sẽ xảy ra, cộng thêm lực tăng của vàng trước đó, nên khi thông tin công bố, các nhà đầu tư không ngạc nhiên mà bán ra làm giá giảm. Chất xúc tác khiến vàng tăng lại trong ngày cuối tuần đến từ căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Quốc, Mỹ trừng phạt Iran…
Theo kết quả khảo sát của Kitco News về giá vàng trong tuần tới, 19 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát ở Phố Wall, trong đó có 9 người (tương đương 47%) dự báo vàng tăng, mức dự báo không thay đổi so với tuần trước; 4 người (tương đương 21%) dự báo giá giảm, giảm 3% so với tuần trước; 6 người còn lại tương đương 32% cho rằng giá đi ngang, tăng 8% so với tuần trước.
Trong khi đó, lượng người tham dự khảo sát trên Street Main giảm khoảng 450 người, còn 1.033 người. Kết quả, tổng cộng có 613 người, tương đương 59%, kêu gọi vàng tăng giá, số người dự báo tăng giá giảm 2% so với tuần trước. Một con số khác, 247 người tương đương 24% dự đoán vàng sẽ giảm, tăng 1%. 176 người còn lại, tương đương 17%, đã nhìn thấy một thị trường đi ngang.
Tin liên quanVàng tăng mạnh qua 42 triệu đồng/lượngVàng 'lặng sóng' sau khi Fed giảm lãi suấtFed giảm lãi suất, vàng 'tụt dốc'

>> Xem thêm: 

Hàng trăm khách hàng căng băng rôn tố chủ đầu tư mập mờ bàn giao nhà

LDG Group triển khai mô hình xem và mua nhà trực tuyến

Dịch vụ đặt cỗ, thuê cúng online mùa dịch

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều