Loading...

Vàng của Thụy Sĩ “chảy” mạnh về Trung Quốc và Ấn Độ

Hoạt động xuất khẩu vàng của Thụy Sĩ sang Mỹ trong tháng 8 gần như bị tạm dừng, trong khi Thụy Sĩ lại gia tăng các lô vàng xuất sang Trung Quốc và...

Đại dịch COVID-19 đã đẩy lùi hoạt động buôn bán vàng toàn cầu, đóng cửa các Thị trường tiêu dùng rộng lớn của châu Á, trong khi lại kích thích các nhà đầu tư phương Tây đổ xô mua vàng - thứ được xem là tài sản dự trữ an toàn trong thời điểm nền kinh tế thế giới rơi vào khủng hoảng sau khi đại dịch bùng phát.

Reuters dự đoán, nhiều khả năng giá vàng tương lai của Mỹ sẽ tăng cao hơn giá ở các nơi khác trên thế giới, gợi ý về một đợt chuyển vàng miếng chưa từng có đến New York.

Theo dữ liệu từ cục hải quan Thụy Sĩ, trong giai đoạn từ tháng 3 đến tháng 7 năm nay, Thụy Sĩ - trung tâm tinh chế và trung chuyển vàng lớn nhất thế giới - đã xuất khẩu sang Mỹ 412,9 tấn vàng trị giá 22 tỷ USD. Cũng trong giai đoạn này, Thụy Sĩ chỉ chuyển sang Trung Quốc, Hong Kong và Ấn Độ tổng cộng 23,7 tấn vàng.

Tuy nhiên, trong tháng 8, các lô vàng chuyển đến Mỹ đã giảm xuống còn 28,5 tấn, gần bằng với 26,8 tấn vàng từ Mỹ đến Thụy Sĩ.

Vàng của Thụy Sĩ “chảy” mạnh về Trung Quốc và Ấn Độ - ảnh 1

Vàng được xem là tài sản dự trữ an toàn trong thời điểm nền kinh tế thế giới rơi vào khủng hoảng sau khi đại dịch bùng phát. (Ảnh: Getty)

Trong khi đó, cũng trong tháng 8, Thụy Sĩ xuất khẩu 20,2 tấn vàng sang Ấn Độ, nhiều nhất kể từ tháng 5/2019 và gửi 10 tấn vàng sang Trung Quốc - lô hàng đầu tiên kể từ tháng 2/2020.

Một điểm đáng chú ý trong tháng 8 vừa qua đó là Thụy Sĩ không những không vận chuyển vàng đến Hồng Kông mà còn nhận 25,4 tấn vàng từ thành phố này.

Theo nhận định của giới chuyên gia, đây là một tín hiệu cho thấy nhu cầu vàng của châu Á vẫn còn yếu dù giá vàng liên tục đạt đỉnh trong giai đoạn này.

Trong khi đó, xuất khẩu vàng của Thụy Sĩ sang Thổ Nhĩ Kỳ ở mức 16,2 tấn trong tháng 8, cao nhất kể từ tháng 7/2017, theo dữ liệu hải quan. Tại Thổ Nhĩ Kỳ, đồng Lira mất giá đã thúc đẩy đầu tư vào vàng tăng vọt.

Tổng cộng, Thụy Sĩ đã xuất khẩu 116,5 tấn vàng trong tháng 8, tăng so với mức 102,6 tấn của tháng 7.

Vàng của Thụy Sĩ “chảy” mạnh về Trung Quốc và Ấn Độ - ảnh 2 Giá vàng châu Á giảm do đồng USD tăng giá

VTV.vn - Trong phiên giao dịch chiều 17/9, giá vàng tại Thị trường châu Á giảm giữa lúc chỉ số đồng USD tăng lên mức cao nhất trong hơn 1 tuần qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Vàng của Thụy Sĩ “chảy” mạnh về Trung Quốc và Ấn Độ - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Những điểm nghẽn của thị trường bất động sản

Cuộc chiến khuyến mãi không khoan nhượng của các sàn thương mại điện tử

Cấp phép thử nghiệm thương mại 5G cho 2 nhà mạng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều