Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Văn phòng công chứng Hưng Quảng: Ủy quyền sai, một loạt chứng từ có nguy cơ vô hiệu

Ông Đỗ Lê Duy Trưởng Văn phòng Công chứng (VPCC) Hưng Quảng (số 103, đường 25/4, phường Bạch Đằng, TP.Hạ Long, Quảng Ninh) ủy quyền cho công chứng viên Đào...

Văn phòng công chứng Hưng Quảng: Ủy quyền sai, một loạt chứng từ có nguy cơ vô hiệu - ảnh 1

Ông Đỗ Lê Duy - Trưởng Văn phòng Công chứng (VPCC) Hưng Quảng (số 103, đường 25/4, phường Bạch Đằng, TP.Hạ Long, Quảng Ninh) ủy quyền cho công chứng viên Đào Xuân Thái làm trưởng văn phòng này, nhưng không thông qua Sở Tư pháp Quảng Ninh.

Ông Đỗ Lê Duy - Trưởng Văn phòng Công chứng (VPCC) Hưng Quảng (số 103, đường 25/4, phường Bạch Đằng, TP.Hạ Long, Quảng Ninh) ủy quyền cho công chứng viên Đào Xuân Thái làm trưởng văn phòng này, nhưng không thông qua Sở Tư pháp Quảng Ninh.

Điều này Vi phạm luật Công chứng và nguy cơ dẫn đến một loạt các hợp đồng kinh tế, văn bản, chứng từ… có chữ ký của ông Thái dưới danh nghĩa Trưởng văn phòng sẽ không có giá trị pháp lý. Sai phạm xảy ra từ cuối tháng 11.2017 nhưng hiện VPCC Hưng Quảng vẫn hoạt động bình thường.

Kể từ tháng 11.2017, ông Đỗ Lê Duy đã ký nhiều quyết định, lúc thì ủy quyền tạm thời, sau thì xin thôi giữ chức Trưởng văn phòng vì lý do sức khỏe và giao lại cho ông Thái giữ chức vụ này.

Theo một chuyên gia, Luật Công chứng, giấy tờ bàn giao, ủy quyền giữa ông Duy và ông Thái đều đầy đủ, nhưng sai ở chỗ: Không gửi Sở Tư pháp Quảng Ninh để sở này xem xét, phê chuẩn, dù trong hầu hết các giấy tờ trên đều có phần “gửi Sở Tư pháp Quảng Ninh”. Theo khoản 2, Điều 24, Luật Công chứng năm 2014, việc thay đổi trưởng văn phòng công chứng phải được sự chấp thuận của Sở Tư pháp sở tại.

Làm việc với báo Lao Động sáng 17.4, ông Hồ Văn Vịnh – Giám đốc Sở Tư pháp Quảng Ninh – khẳng định: Sở chưa nhận được bất cứ đề nghị gì về việc thay đổi Trưởng VPCC Hưng Quảng.

“Hiện, trong hồ sơ quản lý tại Sở Tư pháp, ông Đỗ Lê Duy vẫn là trưởng văn phòng này. Chúng tôi đã nhận được thông tin trên và sẽ điều tra, xác minh và xử lý nếu đúng có việc ủy quyền trái phép” – ông Vịnh cho biết.

Văn phòng công chứng Hưng Quảng: Ủy quyền sai, một loạt chứng từ có nguy cơ vô hiệu - ảnh 2Các công văn đề gửi Sở Tư pháp Quảng Ninh nhưng lại không gửi sở này. Ảnh: Nguyễn Hùng

Cũng theo ông Vịnh, nếu ủy quyền sai thì tất cả giấy tờ, hợp đồng, chứng từ…do ông Đào Xuân Thái với tư cách Trưởng văn phòng đều không có giá trị. Theo tìm hiểu, thời gian qua, ông Thái đã ký nhiều văn bản, chứng từ với danh nghĩa là Trưởng VPCC Hưng Quảng.

Không chỉ sai phạm trong việc ủy quyền cấp trưởng, mà thời gian qua, VPCC Hưng Quảng còn có công chứng viên Nguyễn Xuân Trường vừa làm công chứng viên vừa làm giám đốc điều hành một công ty bên ngoài, vi phạm quy định hành nghề công chứng.

Theo bà Hàn Thị Lan Hương – nhân viên kế toán, cũng là người chấm công tại VPCC Hưng Quảng, ông Trường liên tục vắng mặt một thời gian dài. Giám đốc Sở Tư pháp Quảng Ninh Hồ Văn Vịnh cho biết, phải đấu tranh quyết liệt, thu thập nhiều chứng cứ, ông Trường mới thừa nhận hành vi trên và bị tước quyền sử dụng thẻ hành nghề 2 tháng.

Được biết, những rắc rối, thậm chí mờ ám tại VPCC Hưng Quảng chỉ xảy ra sau khi 2/3 cổ đông quyết bán văn phòng, trong đó ép cổ đông còn lại nhận số tiền bằng đúng số tiền từ thời điểm chung thành lập văn phòng năm 2010. Vì thế, cổ đông kia đã gửi đơn tố cáo lên một loạt các cơ quan chức năng và báo chí.

>> Xem thêm: 

TẮC BẾN BÃI CHO XE BUÝT (*): Gấp rút gỡ rối và đầu tư xứng tầm!

Trường ở Sài Gòn bị trộm két sắt chứa 200 bằng tốt nghiệp

Giới trẻ thi nhau check-in tại thư viện nghìn tỷ trường ĐH Tôn Đức Thắng: Đẹp hoàn hảo không tìm ra góc xấu

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều