Loading...

Vấn nạn trộm lư đồng tăng mạnh dịp cận Tết

Vào thời điểm càng gần Tết, các đối tượng trộm cắp lư đồng hoạt động càng táo tợn hơn.

Trong thời gian qua, rất nhiều hộ dân đã bị mất trộm lư đồng quý giá. Điển hình như vụ đối tượng Võ Văn Bé Mười đã trèo qua hàng rào, đột nhập vào nhà ông Thái Văn Điện (xã Đồng Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) lấy trộm một bộ lư đồng gồm thân lư, chân lư, con lân, hai chân đèn, một đế chân lư bằng gỗ. Sau khi lấy trộm bộ lư, đối tượng này đã mang tới chợ Vĩnh Long bán lấy tiền tiêu xài.

Bên cạnh đó, nhiều vụ trộm còn cho thấy, chính sự lơ là, mất cảnh giác của người dân đã vô tình tạo điều kiện cho các đối tượng trộm ra tay. Trong một lần đến đình Thần Hiếu Phụng (xã Hiếu Phụng, huyện Vũng Liêm), thấy không có người trông coi, đối tượng Trần Anh Huy đã dùng kìm cộng lực cắt đứt ổ khóa, đột nhập vào bên trong đình lấy trộm 3 bộ lư đồng, 1 chuông đồng trị giá trên 8 triệu đồng. Sau đó, Huy chở về một khu chung cư ở phường 5, thành phố Vĩnh Long để cất giấu.

Để phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với tình trạng trộm cắp tài sản nói chung, trộm lư đồng nói riêng, nhất là trong thời điểm năm hết, Tết đến, lực lượng công an các cấp đã có nhiều biện pháp đẩy mạnh công tác tuyên truyền về những thủ đoạn, phương thức hoạt động của loại tội phạm này. Đồng thời, mỗi cá nhân, hộ gia đình cần nâng cao ý thức bảo vệ tài sản, không để kẻ trộm lợi dụng sơ hở thực hiện hành vi trộm cắp.


Vấn nạn trộm lư đồng tăng mạnh dịp cận Tết - ảnh 1 Bắt đối tượng trộm cắp lư đồng tại nhà thờ

VTV.vn - Lợi dụng đêm tối, không có người trông coi, Đức đột nhập vào bên trong lấy trộm lư đồng và nhiều tài sản mang đi bán.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Online!

>> Xem thêm: 

TP HCM có hệ thống camera nhận diện khuôn mặt

[CHÙM ẢNH] Ngày đầu thi tuyển sinh lớp 10 TP.HCM

Thí sinh Hà Nội cần nắm vững những quy định này trong kì thi vào lớp 10 THPT

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều