Trao đổi với Tiền Phong, GĐĐH CLB Hà Nội Nguyễn Quốc Tuấn cho biết, dự kiến ngày mai Văn Hậu sẽ hoàn tất thủ tục đăng ký chuyển nhượng Quốc tế để có thể thi đấu. Dù chỉ mang tính chất thủ tục do không có tranh chấp nào với SC Heerenveen nhưng đây là thủ tục bắt buộc. Trước đó do ảnh hưởng dịch COVID-19, Thị trường chuyển nhượng Hà Lan đóng cửa nên Văn Hậu ã không kịp có giấy chứng nhận chuyển nhượng quốc tế (ITC).

Tuy nhiên theo ông Nguyên Quốc Tuấn, khả năng ra sân của Văn Hậu ở trận đấu với Cần Thơ ngày 11/9 tới vẫn đang bỏ ngỏ. Ở buổi tập mới đây với đội bóng, Văn Hậu đã bị đau nhẹ. “Chấn thương không nghiêm trọng, chỉ đau nhẹ phải chườm đá. Nhưng chúng tôi sẽ phải chờ đánh giá cụ thể của bác sĩ mới xác định khả năng ra sân của Văn Hậu. Về thủ tục giấy tờ, Văn Hậu sẽ đủ điều kiện để thi đấu”-ông Nguyễn Quốc Tuấn cho biết.

Trong thời gian qua, CLB Hà Nội đã chuẩn bị rất tích cực cho trận đấu với Cần Thơ ở Tứ kết cúp Quốc gia Bamboo Airways 2020. Gần nhất, đội bóng của HLV Chu Đình Nghim đã có 2 trận đấu giao hữu với Viettel và đều giành chiến thắng. Ở trận thắng 3-1 trên sân Hàng Đẫy hôm 5/9, Văn Hậu đá chính trong 60 phút trước khi rời sân. Anh được bố trí chơi vị trí trung vệ thay vì cánh trái sở trường nhưng đã thể hiện khá tốt. Sự trở lại của Văn Hậu được chờ đợi sẽ giúp hàng phòng ngự CLB Hà Nội giảm cơn khủng hoảng khi đang vắng một loạt trụ cột vì chấn thương như Duy Mạnh, Đình Trọng.

Ngoài cặp đấu giữa CLB Hà Nội-Cần Thơ, Tứ kết cúp Quốc gia còn 3 trận đấu khác gồm trận đấu giữa Bà Rịa-Vũng Tàu-Tp Hồ Chí Minh, diễn ra ngày 11/9 và 2 cặp khác diễn ra ngày 12/9 là Hà Tĩnh-Quảng Ninh và Viettel-Bình Dương.
Ngoại trừ trận đấu Bà Rịa-Vũng Tàu và Tp Hồ Chí Minh dự kiến cho tối đa 5.000 CĐV vào sân, 3 trận đấu còn lại đều thi đấu trên sân không khán giả.