Loading...

Vận động viên Nga chê chỗ ở tại Olympic Tokyo 2020 như thời trung cổ

Đoàn thể thao Nga và truyền thông nước này đang tỏ ra bức xúc với sự thiếu tiện ích tại làng vận động viên Olympic Tokyo 2020.

Tại đại hội của Ủy ban Olympic Quốc tế họp tại Tokyo ngày 20/7, chủ tịch Ủy ban tổ chức Olympic Tokyo 2020 Seiko Hashimoto và tổng thư ký Toshiro Muto đã lắng nghe các ý kiến về vấn đề thiếu vật tư tại phòng ở dành cho các VĐV.

Cụ thể, truyền thông Nga đã đăng tải phàn nàn của các VĐV đoàn thể thao Nga rằng phòng ở của họ tại làng VĐV không có tủ lạnh, tivi và thiếu nhà vệ sinh. "Nó như là thời trung cổ vậy!", một VĐV cho biết.

Vận động viên Nga chê chỗ ở tại Olympic Tokyo 2020 như thời trung cổ - ảnh 1

Phòng ở cho các VĐV trong làng VĐV Olympic Tokyo 2020 (Ảnh: Getty Images)

Bà Hashimoto thừa nhận thiếu sót này và cam kết khắc phục sớm nhất có thể. "Chúng tôi muốn cung cấp trải nghiệm thoải mái nhất có thể đến các VĐV. Vấn đề tủ lạnh và tivi sẽ được khắc phục cấp tốc. Đầu tiên là đoàn thể thao Nga, chúng tôi mong muốn được kiểm tra phòng ở của họ", chủ tịch Hashimoto khẳng định.

Tọa lạc tại khu Harumi, quận Chuo với diện tích 44 héc-ta, đây sẽ là nơi sinh hoạt của khoảng 11.000 VĐV. Ngoài việc là điểm lưu trú cho các VĐV trong thời gian tranh tài, làng VĐV còn có nhà ăn lớn, phòng tập hiện đại, trung tâm xét nghiệm doping,... Nhà ăn với công suất 45.000 bữa ăn một ngày sẽ phục vụ các món ăn từ Âu, Á,... cho đến món chay, món đạo Hồi và các món không gluten, đáp ứng đầy đủ nhu cầu ăn uống đa dạng của các đoàn VĐV từ nhiều quốc gia khác nhau. Ngoài ra, còn có các tiện ích như phòng gym, khu Giải trí trang bị kết nối 5G và một trung tâm y tế hoạt động 24/7 để xét nghiệm Covid-19 và điều trị cho các VĐV trong trường hợp nhiễm bệnh nhẹ. Việc thiếu tivi và tủ lạnh trong một cơ sở hàng đầu thế giới như vậy là khá khó hiểu.

Ngay từ trước khi bắt đầu, Thế vận hội Tokyo đã phải hứng chịu nhiều bê bối , từ việc chủ tịch Ủy ban tổ chức tiền nhiệm - cựu thủ tướng Yoshiro Mori phải từ chức do bê bối phân biệt giới tính, việc nhạc sĩ chịu trách nhiệm cho âm nhạc trong lễ khai mạc Keigo Oyamada bắt nạt bạn học khuyết tật hay việc để 1 VĐV Uganda bỏ trốn. Nếu sự thực là đúng như những gì các VĐV Nga phản hồi, đây sẽ là một điều vô cùng xấu hổ đối với công tác chuẩn bị của Olympic Tokyo 2020 trước ngày khai mạc 23/7.

Theo Nhịp sống Việt

>> Xem thêm: 

Nam thần xứ Tonga làm điên đảo mạng xã hội với màn cởi trần khoe body cơ bắp tại lễ khai mạc Olympic 2020

Lễ khai mạc Olympic diễn ra quá lâu, vận động viên chán nản nằm luôn ra sân

Một ngày sau chấn thương kinh hoàng của cầu thủ Olympic Tây Ban Nha: Cổ chân bầm tím, sưng tấy gây sợ hãi

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều