Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Vấn đề người di cư: EU giải ngân thêm 3 tỷ Euro cho Thổ Nhĩ Kỳ

Liên minh châu Âu (EU) thông báo giải ngân thêm 3 tỷ Euro (3,7 tỷ USD) viện trợ tài chính cho Thổ Nhĩ Kỳ theo một thỏa thuận để ngăn chặn dòng...

Ngày 14/3, liên minh châu Âu (EU) thông báo giải ngân thêm 3 tỷ Euro (3,7 tỷ USD) viện trợ tài chính cho Thổ Nhĩ Kỳ theo một thỏa thuận để ngăn chặn dòng người di cư từ Thổ Nhĩ Kỳ đổ sang các nước phương Tây.

Ủy ban châu Âu, cơ quan hành pháp của EU, cho biết đã bắt đầu huy động khoản hỗ trợ 3 tỷ Euro đợt hai cho Thổ Nhĩ Kỳ liên quan việc kiểm soát dòng người di cư.

Phát biểu họp báo tại Brussels (Bỉ), Ủy viên châu Âu phụ trách vấn đề Di cư Dimitris Avramopoulos cho rằng hiện tại là thời điểm thích hợp để EU cũng như các nước thành viên khởi động gói hỗ trợ 3 tỷ Euro đợt hai cho Thổ Nhĩ Kỳ sau khi hoàn tất triển khai gói thứ nhất. Quan chức này cũng cho rằng cần tiếp tục quy tắc đóng góp như đối với gói 3 tỷ euro đợt một, theo đó, 1 tỷ Euro trích từ ngân sách của EU và 2 tỷ Euro còn lại do các nước thành viên đóng góp.

Đây là một phần trong thỏa thuận ký năm 2016 giữa chính quyền Ankara với EU. Theo đó, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ giúp ngăn chặn dòng người nhập cư từ nước này đổ về phương Tây nhằm đổi lấy 3 tỷ Euro viện trợ tài chính cũng như những tài trợ khác. Thỏa thuận trên còn bao gồm việc dỡ bỏ yêu cầu thị thực ngắn hạn đối với công dân Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, việc thực thi thỏa thuận đã vấp phải rào cản từ luật chống khủng bố của Thổ Nhĩ Kỳ mà EU cho là quá rộng và cần phải thu hẹp lại để đáp ứng tiêu chuẩn của châu Âu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Vấn đề người di cư: EU giải ngân thêm 3 tỷ Euro cho Thổ Nhĩ Kỳ - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Venezuela tiếp tục chìm trong bóng tối vì mất điện diện rộng

Nhức đầu hơn cả Brexit

Máy bay Thổ Nhĩ Kỳ bị tố áp sát trực thăng chở Thủ tướng Hy Lạp

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều