Vấn đề Đài Loan là ưu tiên lớn nhất của đại lục

Bộ trưởng quốc phòng Trung Quốc cảnh báo các hoạt động nhằm ly khai chắc chắn thất bại.

Phát biểu tại Diễn đàn an ninh Hương Sơn ở Bắc Kinh hôm qua, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa khẳng định giải quyết vấn đề Đài Loan là “lợi ích quốc gia lớn nhất” của nước này và không có lực lượng nào có thể ngăn Trung Quốc “tái thống nhất” Đài Loan, theo Reuters.
Ông Ngụy đồng thời cảnh báo các hoạt động nhằm ly khai chắc chắn thất bại.
Đáp lại, Hội đồng phụ trách các vấn đề đại lục (MAC) của Đài Loan cho rằng Trung Quốc là yếu tố gây bất ổn, dẫn tới căng thẳng leo thang ở khu vực.
Trong thông cáo, MAC nhấn mạnh: “Giới chức Bắc Kinh nên từ bỏ suy nghĩ phi thực tế về việc tái thống nhất bằng vũ lực trong thời gian sớm nhất”.

Mỹ "nắn gân" Trung Quốc với thương vụ 2 tỉ USD xe tăng và vũ khí cho Đài Loan

Tin liên quan Dấu hiệu bắt đầu hội nghị Bắc Đới Hà Trung Quốc cảnh báo Mỹ không nên 'đùa với lửa' về vấn đề Đài LoanChính quyền Mỹ đồng ý bán chiến đấu cơ F-16 cho Đài Loan?

>> Xem thêm: 

Câu chuyện về bánh mì nhân thịt truyền thống: Từ món ăn chỉ vài chục ngàn bán đầy đường đến “siêu sandwich Việt Nam chinh phục thế giới

Cộng đồng mạng phẫn nộ với người vợ buộc gia đình chồng lựa chọn: Đưa tiền cho em trai làm đám cưới hoặc là phá thai và ly hôn

Mỹ - Hàn nối lại đàm phán phí bảo vệ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều