Loading...

Vẫn chưa tìm thấy máy bay mất tích

Hai máy bay trinh sát vẫn đang tiếp tục quần thảo trên núi Dinh, nhiều lực lượng được huy động tìm kiếm nhưng vẫn chưa có dấu vết của chiếc máy bay trực...

Vẫn chưa tìm thấy máy bay mất tích - ảnh 1
Trực thăng EC 130 của Binh Đoàn 18 - Ảnh: Quân Đội Nhân Dân
Thủ tướng: Khẩn trương tìm kiếm cứu nạn vụ trực thăng rơi Một máy bay trực thăng mất liên lạc tại khu vực Bà Rịa-Vũng Tàu

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ, chiếc trực thăng gặp nạn là loại EC 130, đây là loại máy bay nhỏ dùng để bay huấn luyện.

Cổng thông tin điện tử Bộ Quốc phòng công bố, lúc 7g40 sáng 18-10, một máy bay trực thăng của Trung tâm Huấn luyện (Bà Rịa - Vũng Tàu) Tổng Công ty trực thăng Việt Nam, số hiệu 8632EC130T2 thực hiện bay huấn luyện. Đến 8g03 máy bay bị mất liên lạc tại khu vực Tây Bắc núi Dinh, cách sân bay Vũng Tàu khoảng 25 km. Trên máy bay có 3 người, gồm 1 giáo viên và 2 học viên. Hiện nay, các cơ quan chức năng đang tổ chức lực lượng tích cực tìm kiếm.

13g50, dù đã huy động đông người tìm kiếm nhưng vẫn chưa phát hiện vị trí chính thức của máy bay trực thăng EC130 rơi. Gần như toàn bộ như khu vực núi Dinh thuộc địa phận phường Kim Dinh, TP Bà Rịa đã được rảo tìm.

Hiện các lực lượng đang chuyển hướng sang tìm kiếm ở khu vực núi Dinh thuộc xã Tân Hải và Tân Hòa (huyện Tân Thành). PV Tuổi Trẻ hỏi thăm nhiều người dân cưa cây gỗ trên núi Dinh về sự kiện máy bay rơi. Tất cả đều cho biết, họ không nghe thấy tiếng gì bất thường. Chỉ có một người đàn ông tên Bảy nói vào khoảng gần 10g sáng 18-10, anh có nghe một tiếng nổ ở phía xã Tân Hải.

13g40 Mưa lớn bắt đầu đổ xuống núi Diinh

13g30: Sau hơn 3 giờ tìm kiếm, vẫn chưa tìm thấy dấu vết của chiếc trực thăng. Trên các đường mòn dọc theo núi Dinh gần chùa Phật Quang, lực lượng tìm kiếm đã tẻ ra nhiều ngả để truy tìm. Tuy nhiên một số nhóm tìm kiếm vừa trở ra đều lắc đầu cho biết không nhìn thấy bất cứ dấu hiệu nào.

Khó khăn lớn là trên đỉnh núi Dinh không có sóng điện thoại. Phương tiện liên lạc giữa các nhóm cứu hộ vì thế rất hạn chế. Hiện nay một số xe và lưc lượng tìm kiếm đã rời khu vực tìm kiếm quanh chùa Phật Quang.

Những người dân xung quanh núi Dinh xác nhận với PV Tuổi Trẻ họ nhìn thấy máy bay bay vào sáng sớm nay nhưng đa số đều không nghe tiếng nổ hoặc thấy các dấu hiệu về một vụ rơi máy bay. Người dân ở quanh núi Dinh chỉ biết về vụ rơi máy bay khi lực lượng tìm kiếm cứu nạn đổ về.

12g50 Hai máy bay trinh sát vẫn đang tiếp tục quần thảo trên núi Dinh. Một sĩ quan không quân cho biết vị trí máy bay mất liên lạc trên tiêu đồ là khu vực núi Dinh. Hiện vẫn chưa tìm được vị trí chính xác máy bay rơi.

12g PV Tuổi Trẻ thấy có rất nhiều xe Quân sự và xe cứu thương chạy lên hướng núi Dinh.

11g55 chúng tôi gặp đại tá Phạm Phú Ý - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang chỉ huy tìm kiếm cứu nạn tại khu vực núi Dinh. Trao đổi nhanh với Tuổi Trẻ, đại tá Ý cho biết: "Chúng tôi huy động tối đa lực lượng tim kiếm trên khu vực núi Dinh vì theo thông báo của Quân chủng Phòng không không quân thì hướng đi của máy bay đến khu vực này mất tín hiệu và khả năng gặp nạn ở đây".

11g40 PV Đông Hà đã có mặt ở khu vực núi Dinh cho biết, hiện nhiều lực lượng tìm kiếm đang có mặt. Tuy nhiên, cũng có một số dân quân tự vệ ở địa phương xuống núi rút về cho biết họ tìm kiếm nhiều giờ nhưng chưa thấy xác máy bay.

Vẫn chưa tìm thấy máy bay mất tích - ảnh 2

Theo ĐÔNG HÀ - MINH LUẬN - VIỄN SỰ

Tuổi trẻ

>> Xem thêm: 

Đảo lộn kế hoạch chơi Tết vì mưa giông

Ngán ngẩm hình ảnh người đàn ông trải chiếu ra giữa phố Hà Nội để nằm check in giữa trưa mùng 1 Tết

Đầu xuân, gặp cụ ông 66 tuổi đi xe máy qua 39 quốc gia, 40 vùng lãnh thổ: Vì tôi mơ mộng về cái thời trai trẻ mà tất cả chúng ta ai cũng từng có

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều