Loading...

Vẫn chưa ra mắt, tiền mã hóa Libra của Facebook đã bị rao bán tràn lan ngay trên nền tảng mạng xã hội này

Facebook để những tài khoản giả mạo và lừa đảo liên quan đến đồng tiền mã hóa của mình tồn tại một cách khó hiểu.

Facebook đã công bố kế hoạch phát triển nền tảng blockchain và đồng tiền mã hóa libra của riêng mình. Tuy nhiên kế hoạch này đã vấp phải những phản đối từ phía Chính phủ Mỹ, được yêu cầu tạm dừng vô thời hạn để xem xét và đánh giá. Do đó cho đến nay, Libra vẫn chưa chính thức được ra mắt cũng như chưa thể giao dịch.

Vậy mà trên mạng Xã hội Facebook đã xuất hiện hàng tá tài khoản rao bán đồng tiền mã hóa này. Một báo cáo của Washington Post cho biết có rất nhiều tài khoản cá nhân, trang và nhóm trên Facebook cũng như Instagram tự xưng là đại lý chính thức bán đồng tiền Libra. Thậm chí những đại lý này còn có thể giảm giá cho người mua.

Vẫn chưa ra mắt, tiền mã hóa Libra của Facebook đã bị rao bán tràn lan ngay trên nền tảng mạng xã hội này - ảnh 1

Theo Washington Post, các tài khoản này đều sử dụng hình ảnh của Facebook, ví dụ như logo hay tên gọi. Các tài khoản này cũng đăng tải nhiều tài liệu chi tiết khác, làm cho chúng trở nên rất thuyết phục trước những ai thiếu hiểu biết.

Mục tiêu của những tài khoản này là chuyển hướng người mua đến các trang web của bên thứ 3, ví dụ như trang BuyLibraCoins.com. Hay thậm chí một trang web là Calìbra.com, sử dụng ký tự đặc biệt thay cho chữ i của trang Calibra.com chính thức, do đó khiến nhiều người nhầm lẫn.

Tại đây, người mua sẽ thực hiện các khoản thanh toán để có thể sở hữu những đồng tiền mã hóa Libra trong ví điện tử của mình. Nhưng tất nhiên, sẽ không có đồng Libra nào được chuyển vào ví của họ. Tất cả chỉ là cú lừa.

Vẫn chưa ra mắt, tiền mã hóa Libra của Facebook đã bị rao bán tràn lan ngay trên nền tảng mạng xã hội này - ảnh 2

“Có một sự trớ trêu thay, khi Facebook lại để những tài khoản giả mạo và lừa đảo liên quan đến đồng tiền mã hóa Libra tồn tại ngay trên chính nền tảng của mình. Điều đó càng làm mất niềm tin của người dùng đối với một loại tiền tệ mới mà Facebook đang cố gắng để xây dựng niềm tin”, giáo sư kinh tế Eswar Prasad của Đại học Cornell cho biết.

Hiện tại Libra vẫn còn chưa được ra mắt chính thức, một khi đồng tiền này ra mắt thì các chiêu trò lừa đảo kể trên sẽ càng nguy hiểm hơn. Sự việc này càng khiến người dùng đặt dấu hỏi lớn đối với khả năng kiểm soát những nội dung xấu và độc hại của Facebook.

Tham khảo: Dailymail

>> Xem thêm: 

Cuộc đua bán hàng iPhone 12 Series: Trong lúc FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ thì khách mua qua Thế giới Di động phải chờ đến cuối tháng 12

iPhone 12 chính hãng cháy hàng, đạt doanh thu 150 tỉ trong ngày đầu mở bán

Wowy sở hữu iPhone 12 Pro Max VN/A ngay trong ngày mở bán đầu tiên tại Việt Nam

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều