Loading...

Vải thiều Việt Nam: “Tấn công” thị trường ngoại, chinh phục thị trường nội

Vải thiều Việt Nam không những đã xuất khẩu khối lượng lớn sang các nước, mà thị trường trong nước cũng thu mua rất tích cực.

Tính đến thời điểm nay, cả nước xuất khẩu trên 60.220 tấn vải tươi ra các Thị trường Trung Quốc, Mỹ, Nhật, Autrauslia và mục tiêu xuất khẩu là 90.000 tấn sắp hoàn thành. Trong khi đó, Thị trường trong nước năm nay cũng khá hào hứng với trái vải tươi.

Chỉ tính riêng tỉnh Bắc Giang, hiện sản lượng tiêu thụ trong nước nhiều hơn xuất khẩu, thực tế này trái ngược so với mùa vải năm 2019. Ước tính đến thời điểm này thị trường trong nước tiêu thụ 73.000 tấn chiếm 53% tổng sản lượng.

Vải thiều Việt Nam: “Tấn công” thị trường ngoại, chinh phục thị trường nội - ảnh 1

vải thiều chinh phục thị trường nội địa.

Thay vì cân vải đi Trung Quốc, nhiều năm nay gia đình anh Hải gom vải ngon để bán vào các tỉnh miền Nam. Vào vụ vải mỗi ngày anh gom từ 12 - 13 tấn. Vải được lựa chọn cẩn thận, không sâu, cũng đóng thùng sốp, vận chuyển bằng công lạnh như vải xuất khẩu. Ước tính, 60% vài bán trong nội địa là đi vào các tỉnh phía Nam.

"Bán vải nội địa tương đối đều, ổn định hơn", anh Hoàng Thanh Hải, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang nói.

Vải thiều Việt Nam: “Tấn công” thị trường ngoại, chinh phục thị trường nội - ảnh 2

Một số hệ thống siêu thị đã tiêu thụ được hàng tấn vải mỗi giờ.

Năm nay các hệ thống siêu thị lớn đã chủ động bao tiêu vải tận vườn cho bà con từ rất sớm, với cam kết số lượng gấp nhiều lần so với năm 2019. Hệ thống siêu thị BigC cam kết tiêu thụ 1.000 tấn vải gấp 10 lần năm 2019, Saigon Corp cam kết 500 tấn, còn Lote mart cam kết 100 tấn gấp 2 lần so với mùa trước.

Đặc biệt năm nay, trái vải lần đầu tiên đã được bán trên các trang thương mại điện tử, ví điện tử. Ngay ngày đầu đưa trái vải lên ví điện tử, một số hệ thống siêu thị đã tiêu thụ được hàng tấn vải mỗi giờ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông chạy thương mại cuối năm 2020

Thái Lan mở chiến dịch đại hạ giá giúp “hồi sinh” ngành du lịch

Bí xanh thơm, gạo Japonica Bắc Kạn về thị trường Thủ đô

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều