Loading...

Vaccine Abdala của Cuba có những ưu điểm gì?

Vaccine Abdala có tỷ lệ phòng bệnh COVID-19 lên tới 92,28%, theo các kết quả thử nghiệm lâm sàng tại Cuba.

Cuba có truyền thống lâu đời trong việc tự bào chế vaccine và là quốc gia đầu tiên ở khu vực Mỹ Latin và vùng Caribe phát triển thành công vaccine ngừa COVID-19. vaccine Abdala có tỷ lệ phòng bệnh COVID-19 lên tới 92,28%, theo các kết quả thử nghiệm lâm sàng tại Cuba. Hiện vaccine này đã được triển khai tiêm chủng hiệu quả tại Cuba.

Đầu tháng 8 vừa qua, ngành y tế Cuba đã hoàn thành tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 tại thủ đô La Habana. Abdala là một trong những loại vaccine được sử dụng phổ biến nhất trong chiến dịch tiêm chủng này.

Ông Juan Hernandez - Người dân La Habana, Cuba nói: "Tôi là một trong những người may mắn được tiêm vaccine trong cuộc chiến chống dịch bệnh. Tôi sẽ chờ xem hiệu quả thế nào, tuy nhiên khá chắc rằng mình đã được bảo vệ khỏi việc bị ốm nặng và nằm viện vì COVID-19".

Vaccine Abdala sử dụng công nghệ protein tái tổ hợp chứa vùng liên kết với thụ thể của virus SARS-CoV-2, bào chế ở dạng hỗn dịch tiêm bắp. Vaccine ổn định ở nhiệt độ 2-8 độ C, vì vậy, việc triển khai tiêm chủng với vaccine Abdala sẽ dễ dàng hơn so với các loại vaccine cần được bảo quản ở nhiệt độ âm sâu.

Giữa tháng 6 vừa qua, sau khi trải qua giai đoạn thử nghiệm cuối cùng, vaccine Abdala đạt hiệu quả 92,28% trong ngăn ngừa COVID-19 có triệu chứng. Thông tin trên đã đưa Abdala lọt vào nhóm các loại vaccine COVID-19 có hiệu quả cao nhất thế giới.

Vaccine Abdala của Cuba có những ưu điểm gì? - ảnh 1 Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện vaccine COVID-19 Abdala

VTV.vn - Bộ Y tế vừa có quyết định về việc phê duyệt có điều kiện vaccine COVID-19 Abdala cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Vaccine Abdala của Cuba có những ưu điểm gì? - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Sự thật rùng rợn của vụ trừ tà Roland Doe khét tiếng, được chuyển thể thành phim Hollywood kinh dị nhất mọi thời đại

Hungary: Nhiều bệnh viện cấm hoàn toàn việc thăm khám do tình hình dịch Covid-19 xấu đi

Cô gái trẻ quay video tố cáo bị cha dượng của bạn trai lạm dụng tình dục suốt 1 năm, chi tiết vụ việc khiến dư luận căm phẫn

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Xem thêm:

vaccine Abdala


Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều