Loading...

Vắc xin Covid-19 về đến sân bay Tân Sơn Nhất: Chính phủ sẽ quyết định khi nào tiêm, tiêm cho ai

117.600 liều vắc xin Covid-19 đầu tiên nhập về Việt Nam, khi nào tiêm, tiêm cho ai sẽ do Chính phủ, Bộ Y tế quyết định

Đúng 10 giờ 54 phút ngày 24.2, máy bay chở hàng chở 117.600 liều vắc xin Covid-19 đầu tiên của hãng AstraZeneca (Vương quốc Anh) về đến Việt Nam theo hợp đồng đã ký kết với Công ty Cổ phần vắc xin Việt Nam (VNVC) từ tháng 11.2020.

Cận cảnh 117.600 liều Vắc xin Covid-19 của Anh vừa hạ cánh sân bay Tân Sơn Nhất

Theo ký kết, VNVC đã đặt mua 30 triệu liều vắc xin Covid-19 của AstraZeneca trong năm 2021. Số vắc xin này được giao thành nhiều đợt, lô đầu tiên gồm 117.600 liều sẽ được đưa về hệ thống kho lạnh chuyên dụng của VNVC và AstraZeneca.
Vắc xin Covid-19 về đến sân bay Tân Sơn Nhất: Chính phủ sẽ quyết định khi nào tiêm, tiêm cho ai - ảnh 1

Khử khuẩn thùng chứa vắc xin Covid-19.

ẢNH: ĐẬU TIẾN ĐẠT

VNVC là hệ thống trung tâm tiêm chủng đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đầu tư Hệ thống kho lạnh đạt chuẩn GSP với 51 kho lạnh từ 2 - 8 độ C, đặc biệt là 3 kho lạnh âm sâu đến -86 độ C.
Mỗi kho âm sâu được trang bị một kho rã đông riêng được kiểm soát nhiệt độ nghiêm ngặt dưới 8 độ C, đảm bảo chất lượng vắc xin khi đưa vào sử dụng.
Các kho lạnh, kho tiền lạnh, 3 kho lạnh bảo quản âm sâu có tổng diện tích hơn 1.000 m2, dung tích hơn 4.000 m3, sức chứa lên tới 170 triệu liều vắc xin tại một thời điểm ở nhiệt độ từ 8 độ C đến âm sâu -86 độ C.
Vắc xin Covid-19 về đến sân bay Tân Sơn Nhất: Chính phủ sẽ quyết định khi nào tiêm, tiêm cho ai - ảnh 2

Nhiệt độ bảo quản vắc xin ghi bên ngoài.

ẢNH: ĐẬU TIẾN ĐẠT

Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cũng đã đến sân bay Tân Sơn Nhất trong sáng 24.2 để đón lô vắc xin Covid-19 đầu tiên này.
Theo ông Cường lô vắc xin đầu tiên về rất kịp thời cho công tác phòng, chống dịch hiện nay. Mặc dù Việt Nam đã nỗ lực kiểm soát tốt dịch bệnh, tuy nhiên để thực hiện được mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế thì nhất định cần thực hiện tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho người dân để tạo miễn dịch cộng đồng.
Bộ Y tế ghi nhận sự nỗ lực, chủ động của VNVC và Công ty AstraZeneca đã sớm tiến hành các thỏa thuận đặt mua vắc xin ngay khi còn trong quá trình nghiên cứu phát triển, từ đó Việt Nam sớm có lô vắc xin này.
117.600 liều vắc xin Covid-19 đầu tiên nhập về Việt Nam, khi nào tiêm, tiêm cho ai sẽ do Chính phủ, Bộ Y tế quyết định
Vắc xin Covid-19 về đến sân bay Tân Sơn Nhất: Chính phủ sẽ quyết định khi nào tiêm, tiêm cho ai - ảnh 3

Đại diện Bộ Y tế, lãnh sự quán Anh, hãng dược phẩm, VNVC đến sân bay Tân Sơn Nhất đón lô vắc xin Covid-19 đầu tiên về Việt Nam.

ẢNH: ĐẬU TIẾN ĐẠT

Bộ Y tế đang tiếp tục xúc tiến việc nhập vắc xin phòng Covid-19 từ các nhà sản xuất khác theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, đồng thời chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để triển khai tiêm vắc xin nhanh chóng và đúng theo thứ tự ưu tiên. 
Vắc xin Covid-19 về đến sân bay Tân Sơn Nhất: Chính phủ sẽ quyết định khi nào tiêm, tiêm cho ai - ảnh 4

Đại diện Công ty AstraZeneca Việt Nam ra sân đỗ máy bay nhận vắc xin.

ẢNH: ĐẬU TIẾN ĐẠT

Ông Nitin Kapoor, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty AstraZeneca Việt Nam, phát biểu: Chúng tôi trân trọng biết ơn chiến lược tiếp cận vắc xin chủ động và sự tin tưởng của Chính phủ Việt Nam và Bộ Y tế đã tạo điều kiện cho lô vắc xin có thể sớm có mặt tại Việt Nam... Theo hướng dẫn, những liều vắc xin đầu tiên này sẽ trải qua quy trình kiểm định chất lượng cuối cùng trước khi được bàn giao cho VNVC và Bộ Y tế để bắt đầu tiêm chủng cho các nhóm ưu tiên. AstraZeneca sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Chính phủ, Bộ Y tế và VNVC để cung cấp vắc xin Covid-19 cho người dân nhanh chóng và an toàn nhất có thể".
Tin liên quan117.600 liều vắc xin Covid-19 của Anh đã hạ cánh sân bay Tân Sơn Nhất27/35 ca nhiễm Covid-19 liên quan chuỗi lây nhiễm sân bay Tân Sơn Nhất đã xuất việnTP.HCM mở rộng lấy mẫu ngẫu nhiên xét nghiệm Covid-19

>> Xem thêm: 

Đề nghị truy tố 86 người trong vụ băng nhóm áo cam đập phá quán nhậu

Người phụ nữ làm nghề giác hơi chết nhiều ngày trong phòng trọ

Vợ người hùng cứu bé gái rơi từ tầng 12 lên tiếng khẳng định chồng không quảng cáo cho sản phẩm nào, gia đình chỉ xin nhận tình cảm của mọi người

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều