Loading...

Ủy ban Hạ viện nói có bằng chứng 'kế hoạch tống tiền' trong điện đàm Trump-Zenlensky

Thành viên Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ Eric Swalwell nói trên CBS rằng cuộc điều tra luận tội phát hiện bằng chứng về kế hoạch tống tiền liên quan ông Trump.

Swalwell nói rằng mặc dù "bằng chứng không phải là kết luận" , các nhân chứng trong cuộc điều tra luận tội cho đến nay chỉ ra rằng ông Trump có thể đã đe dọa từ chối viện trợ Quân sự cho Ukraine. Nhưng các cáo buộc sẽ được cân nhắc trước các nhà lập pháp lưỡng đảng.

"Điều quan trọng là tổng thống có quyền được áp dụng thủ tục tố tụng hợp pháp và bằng chứng không phải là kết luận... Chúng tôi có đủ bằng chứng từ các lời khai để tiếp tục đi sâu vào điều này, bằng chứng về kế hoạch tống tiền, sử dụng tiền thuế của người dân để yêu cầu chính phủ nước ngoài điều tra đối thủ chính trị của tổng thống."

Swalwell nói thêm rằng khi cuộc điều tra luận tội chuyển sang giai đoạn lấy lời khai công khai, "điều quan trọng là những nhân chứng này giơ tay phải (tuyên thệ) và nhận câu hỏi từ cả hai đảng Cộng hòa và Dân chủ".

"Ba nhân chứng, bao gồm nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ về Ukraine Bill Taylor, quan chức Bộ Ngoại giao George Kent, và cựu Đại sứ tại Ukraine Marie Yovanovitch."

Ủy ban Hạ viện nói có bằng chứng 'kế hoạch tống tiền' trong điện đàm Trump-Zenlensky - ảnh 1 Tổng thống Mỹ Donald Trump được gửi tặng một mảng Bức tường Berlin

Bình luận của ông Swalwell được thành viên Ủy ban Tình báo Hạ viện Jim Himes nhấn mạnh. Himes cho rằng các nhà lập pháp có trách nhiệm với cuộc điều tra luận tội cần tránh sử dụng thuật ngữ "quid pro quo" (trao đổi) để mô tả cáo buộc với hành vi của ông Trump, và bắt đầu sử dụng những ngôn ngữ cứng rắn hơn như "tham nhũng" và "lạm quyền".

Các thành viên đảng Cộng hòa Hạ viện, trong khi đó nói cuộc điều tra luận tội do đảng Dân chủ dẫn đầu là "không công bằng". Ngày 9/11, họ gửi một lá thư với danh sách các nhân chứng yêu cầu đưa ra lời khai công khai, bao gồm cả con trai của cựu Phó Tổng thống Joe Biden, Hunter và người tố giác.

Đảng Cộng Hòa cũng kêu gọi một số quan chức làm chứng kín đưa ra lời khai công khai, bao gồm Tim Morrison, chuyên gia về Nga của Nhà Trắng, Trung tá Alexander Vindman, chuyên gia hàng đầu của Hội đồng Bảo an Quốc gia Ukraine, và Kurt Volker, cựu đại diện đặc biệt của Mỹ tại Ukraine.

>> Xem thêm: 

Máu của những bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh: Món quà vô giá cho y học và cuộc đua tìm kiếm thuốc cho đại dịch

Tổng thống Belarus nói về việc lập nhà nước liên minh với Nga

TikTok với tôi là cả cuộc đời: Người dùng đau đớn trước thông tin ứng dụng 2 tỷ lượt tải sắp bị cấm cửa tại Mỹ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều