Loading...

Ưu tiên các nhiệm vụ khoa học - công nghệ phục vụ quốc phòng

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ tích cực triển khai các chương trình, nhiệm vụ khoa học, công nghệ; đặc biệt là những ngành tiềm năng của cách...

Tại buổi làm việc với Bộ Quốc phòng về công tác nghiên cứu khoa học và công nghệ quân đội vào sáng 12/11, Phó Thủ tướng đánh giá cao ngành công nghiệp quốc phòng cơ bản có đủ năng lực để tự chủ từ nghiên cứu đến sản xuất hầu hết các loại vũ khí, trang bị kỹ thuật thiết yếu, nhiều công trình, sản phẩm đã từng bước tiếp cận với trình độ các nước tiên tiến trong khu vực, một số lĩnh vực đang tiếp cận trình độ thế giới.

Bên cạnh đó, số lượng các bài báo khoa học đăng trên các tạp chí quốc uy tín và số văn bằng sáng chế, giải pháp hữu ích được công nhận tăng lên; các trung tâm nghiên cứu hiện đại trong các lĩnh vực ưu tiên đã được hình thành.

Cũng tại cuộc làm việc, lãnh đạo Bộ Quốc phòng kiến nghị Chính phủ có chương trình đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao, có cơ chế chính sách thu hút, đãi ngộ thỏa đáng để thu hút chuyên gia trong các ngành công nghệ trọng điểm, đề xuất ưu tiên đầu tư ngân sách để thực hiện các nhiệm vụ khoa học - công nghệ và xây dựng tiềm lực phục vụ cho nhiệm vụ quân sự, quốc phòng.

Ưu tiên các nhiệm vụ khoa học - công nghệ phục vụ quốc phòng - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Tăng cường hợp tác Việt Nam - Campuchia

Phát huy truyền thống xây dựng quân đội vững mạnh

Việt Nam sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm với Cuba

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều