Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

USS Carl Vinson diễn tập cùng chiến hạm Nhật trên Biển Đông

Nhóm tác chiến tàu sân bay USS Carl Vinson bắt đầu diễn tập chung với tàu sân bay trực thăng của Nhật khi di chuyển qua Biển Đông.

USS Carl Vinson diễn tập cùng chiến hạm Nhật trên Biển Đông - ảnh 1

Tàu sân bay USS Carl Vinson. Ảnh:  US Navy.

Tàu sân bay USS Carl Vinson và tàu khu trục tên lửa USS Wayne E.Meyer của Mỹ bắt đầu cuộc diễn tập song phương với tàu sân bay trực thăng Ise của Lực lượng Phòng vệ biển Nhật Bản (MSDF) trên Biển Đông, Japan Times ngày 13/3 đưa tin.

Hải quân Mỹ cho biết cuộc diễn tập chung bắt đầu từ ngày 11/3 khi các tàu chiến này đi qua khu vực Biển Đông, nhưng không tiết lộ lịch trình cụ thể của chúng vì lý do an ninh. Thời gian diễn ra đợt diễn tập cũng không được công bố, nhưng sẽ kéo dài "hơn vài ngày".

Trong khuôn khổ các bài tập, 4 sĩ quan liên lạc của MSDF đã lên tàu sân bay Vinson để hỗ trợ chiến dịch phối hợp, bao gồm hoạt động huấn luyện chống ngầm và phòng không. Trong khi đó, tàu Ise sẽ thực hành hoạt động tiếp tế trên biển cho tàu Carl Vinson.

Theo phát ngôn viên nhóm tàu tác chiến USS Carl Vinson Tim Hawkins, khoảng thời gian chính xác của đợt diễn tập này sẽ được thông báo sau, dự kiến kéo dài khoảng vài ngày.

"Hợp tác với các đối tác hàng hải trên những vùng biển Quốc tế là cách chúng ta duy trì an ninh, thịnh vượng và ổn định ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương trong hơn 70 năm qua. Năm ngoái, USS Carl Vinson cũng diễn tập với MSDF và năm nay hoạt động này tiếp tục được tiến hành", Tim Hawkins, phát ngôn viên nhóm tàu tác chiến USS Carl Vinson, nhấn mạnh.

Nhóm tác chiến tàu sân bay USS Carl Vinson vừa có chuyến thăm "lịch sử" tới cảng Đà Nẵng của Việt Nam trong nỗ lực nhằm tăng cường quan hệ quốc phòng giữa Việt Nam và Mỹ.

Nguyễn Hoàng

>> Xem thêm: 

Malaysia tìm nhà thầu đường sắt mới thay Trung Quốc

Dịch cúm bước vào giai đoạn đỉnh điểm tại Hong Kong (Trung Quốc)

Ô tô lật ở Thái Lan khiến 4 công nhân Myanmar thiệt mạng

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều