Loading...

Unilever tiếp sức y bác sĩ chống dịch tại Bệnh viện Bạch Mai

Unilever tặng sản phẩm chăm sóc vệ sinh cho 5.000 y bác sĩ, bệnh nhân Bệnh viện Bạch Mai, trị giá gần một tỷ đồng, hỗ trợ phòng chống lây nhiễm nCoV. Sức Khỏe

Sát cánh cùng các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch

Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) trong những ngày gần đây trở thành điểm nóng dịch bệnh tại Hà Nội với hơn 20 bệnh nhân mắc Covid-19, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm chéo trong bệnh viện. Chính quyền thành phố và ngành y tế đã ngay lập tức áp dụng những biện pháp khẩn cấp để phát hiện nguồn lây nhiễm, từng bước ngăn chặn dịch bệnh.

Nhằm giúp bệnh viện tăng cường điều kiện vệ sinh, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng, Unilever - doanh nghiệp lớn trong ngành hàng tiêu dùng vừa trao tặng Bệnh viện Bạch Mai các sản phẩm vệ sinh với tổng giá trị gần một tỷ đồng

Ông Đỗ Thái Vương, Phó chủ tịch Bộ phận Phát triển Bền vững và Truyền thông Đối ngoại, Unilever Việt Nam cho biết: "Nhận thấy tình trạng khan hiếm sản phẩm vệ sinh cá nhân cho bệnh nhân và đội ngũ y bác sĩ trong thời gian Bệnh viện Bạch Mai bị cách ly để chống Covid-19, Unilever huy động lượng lớn sản phẩm vệ sinh cá nhân và gia đình nhằm hỗ trợ hơn 5.000 người gồm y bác sĩ, nhân viên và bệnh nhân tại bệnh viện vào thời điểm then chốt này. Unilever mong muốn góp sức cùng các y bác sĩ tuyến đầu, ngành y tế và nhân dân cả nước bảo vệ sức khỏe tốt để vững vàng vượt qua dịch bệnh".

Trong số 5.000 người có mặt tại Bệnh viện Bạch Mai hiện nay có khoảng 800 bệnh nhân không thể xuất viện hoặc chuyển tuyến dưới. Bệnh viện gặp khó khăn bởi lúc này hàng nghìn người trong bệnh viện không thể đi ra ngoài mua sắm đồ dùng, vật dụng cá nhân. Mọi cái từ nhỏ nhất như bàn chải, kem đánh răng đều do bệnh viện cấp.

Các sản phẩm hỗ trợ từ Unilever Việt Nam bao gồm các sản phẩm vệ sinh thiết yếu mà các cá nhân và cộng đồng đều cần sử dụng hàng ngày và trong thời gian phòng chống dịch bệnh như xà phòng, nước rửa tay Lifebuoy, kem đánh răng, bàn chải P/S và Close-up, dầu gội Clear, sản phẩm tẩy rửa Vim, Cif, Sunlight, bột giặt OMO.

Unilever tiếp sức y bác sĩ chống dịch tại Bệnh viện Bạch Mai - ảnh 1

Unilever trao tặng các sản phẩm thiết yếu hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ, nhân viên và bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai chống dịch bệnh.

Hỗ trợ 50 tỷ đồng phòng chống Covid-19

Gói hỗ trợ sản phẩm cho Bệnh viện Bạch Mai lần này là một phần trong chương trình "Vững vàng Việt Nam". Đây là chương trình hỗ trợ quy mô lớn của Unilever thông qua Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Unilever sẽ tài trợ 50 tỷ đồng thực hiện hàng loạt sáng kiến hướng tới nhiều nhóm thụ hưởng khác nhau, trước tiên nhằm mục tiêu phòng chống Covid-19, giảm thiểu lây nhiễm trong cộng đồng, tiến tới đẩy lùi dịch bệnh. Mục tiêu xa hơn của chương trình là tạo ra hiệu ứng lâu dài và bền vững, bảo vệ sức khỏe, nâng cao điều kiện vệ sinh và chất lượng sống cho người dân.

Cụ thể, trong phạm vi của chương trình, Unilever đang hỗ trợ sản phẩm cho những địa điểm có nguy cơ cao như bệnh viện, khu vực cách ly và sắp tới là 3.000 trường tiểu học trên toàn quốc. Công ty cũng sát cánh cùng đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng viên, tình nguyện viên - những anh hùng thầm lặng ở tuyến đầu cuộc chiến chống dịch bệnh như tại Bệnh viện Bạch Mai.

"Chúng tôi luôn ý thức được vai trò và trách nhiệm của mình trong việc mang đến những tác động tích cực cho xã hội ở mọi nơi công ty hoạt động. Unilever sẽ nỗ lực cùng với toàn thể người dân Việt Nam và chính quyền các cấp để chiến đấu và chiến thắng dịch bệnh", ông Đỗ Thái Vương nói thêm.

Kim Uyên

 

"Vững vàng Việt Nam" là chương trình do Unilever cùng với Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp thực hiện. Với tổng giá trị hỗ trợ 50 tỷ đồng, Unilever sẽ đồng hành cùng Bộ Y tế xây dựng chương trình nâng cao ý thức cộng đồng, tăng cường thói quen vệ sinh của người Việt để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 và một số bệnh lây nhiễm khác.

Công ty còn trao tặng hơn 550 tấn sản phẩm nhằm hỗ trợ cho hơn 1,6 triệu người tại 3.000 bệnh viện, trường học và các khu cách ly, nhất là các bác sĩ, y tá, giáo viên và tình nguyện viên ở tuyến đầu chống dịch. Gói tài trợ này bao gồm các sản phẩm chăm sóc và vệ sinh cá nhân như Lifebuoy, Clear, P/S và Closeup; sản phẩm vệ sinh gia đình như Vim, Cif, Sunlight, OMO; và các sản phẩm thực phẩm từ nhãn hàng Knorr và Lipton.

Unilever tiếp tục lắp đặt các trạm rửa tay dã chiến Lifebuoy tại các thành phố lớn nhằm hỗ trợ hơn ba triệu người Việt Nam duy trì thói quen rửa tay với xà phòng phòng chống dịch bệnh. Công ty tài trợ máy lọc nước Pureit cho các bệnh viện dã chiến, trường học và hộ gia đình, góp phần mang đến nguồn nước sạch cho hơn năm triệu người trên toàn quốc.

>> Xem thêm: 

Nước mắt ân hận cay đắng của gái trẻ tự biến mình thành đồ chơi cho đại gia

Học cô nàng Youtuber Hà Nội 7 món salad cho bữa tối, lười tập luyện vẫn giảm được 3kg sau 7 ngày

Cứ ăn bún, phở xong là Mẫn Tiên lại tập ngay động tác quen thuộc trong Chloe Ting Challenge, bảo sao mà body trông nuột nà hơn hẳn

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều