Loading...

Ứng viên Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ “sẽ làm tất cả” để ngăn Dòng chảy phương Bắc 2

Ứng viên được Tổng thống Biden đề cử cho vị trí Thứ trưởng Ngoại giao Sherman đã khẳng định rằng nếu được đảm nhận chức vụ, bà sẽ đấu tranh để...

"Tôi sẽ làm mọi thứ có thể để đảm bảo rằng Dòng chảy phương Bắc 2 không được xúc tiến", ứng viên cho vị trí Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman nhận định tại Ủy ban Đối ngoại Thượng viện ngày 3/3.

Bà Sherman cũng phản đối những chỉ trích từ đảng Cộng hòa và một số thành viên đảng Dân chủ, những người cho rằng chính quyền ông Biden đang cố tình phớt lờ sức ép từ Quốc hội trong việc gia tăng trừng phạt lên các công ty Nga và Đức liên quan đến dự án trên.

"Tôi không cho rằng chính quyền Biden - Harris mềm yếu trước Nga dù dưới bất kỳ hình thức nào", ứng viên cho vị trí Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ nhận định khi phản bác lại quan điểm của Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa bang Texas Ted Cruz. Trước đó, ông Ted Cruz cho rằng: "Nếu chính quyền Biden muốn không mềm yếu trước Nga, thay vì nói 'chúng tôi không muốn mềm yếu với Nga' thì họ nên tuân theo các quy định bắt buộc và chấm dứt dự án này".

Ứng viên Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ “sẽ làm tất cả” để ngăn Dòng chảy phương Bắc 2 - ảnh 1 Ông Biden cố hàn gắn với EU: Nord Stream 2 hưởng lợi, người thắng lớn nhất là ông Putin

Các nghị sĩ từ lưỡng đảng Mỹ trong những tuần gần đây đã viết thư gửi chính quyền ông Biden nhằm gây sức ép buộc Nhà Trắng trừng phạt các công ty Nga và Đức thi công Dòng chảy phương Bắc 2, đồng thời bày tỏ mối lo ngại rằng dự án này khi hoàn thành sẽ giúp tổng thống putin tăng cường ảnh hưởng chiến lược với Tây Âu.

Ông Cruz cho biết: "Tháng trước, Bộ Ngoại giao đã gửi một báo cáo tới Quốc hội liệt kê những bên liên quan đến dự án Dòng chảy phương Bắc 2. Báo cáo này bao gồm cả 1 tàu và 1 chủ sở hữu mà chính quyền ông Trump đã áp lệnh trừng phạt và chính quyền hiện nay chỉ đơn giản lặp lại những điều mà cựu Tổng thống Trump đã làm. Quyết định này không bao gồm thêm bất kỳ thực thể vi phạm nào, thậm chí cả những công ty thực sự đang thi công đường ống mà Quốc hội đề nghị Tổng thống trừng phạt".

Ông Cruz cũng chỉ trích rằng chính quyền ông Biden đã bỏ lỡ cơ hội đưa Dòng chảy phương Bắc 2 vào lệnh trừng phạt áp đặt lên Nga vào tuần này nhằm phản ứng trước vụ lãnh đạo đối lập Alexei Navalny nghi bị đầu độc.

"Các lệnh trừng phạt này không đụng chạm gì đến Dòng chảy phương Bắc 2. Đây không phải là một sự tình cờ", nghị sĩ này nhận định./.

>> Xem thêm: 

Thủ đô Vientiane ngày đầu Nội bất xuất, ngoại bất nhập

Tàu lặn biển sâu hiện đại nhất Ấn Độ tham gia tìm kiếm, giải cứu tàu ngầm Indonesia

Thanh niên hẹn hò cùng lúc với 35 cô, lừa tình chán chê rồi dụ mua đồ gia dụng để đạt KPI bán hàng của công ty

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều