Loading...

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong nội soi đại tràng

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong nội soi phát hiện polyp đại tràng là công cụ giúp bác sĩ không bỏ lọt những trường hợp ung thư đại tràng.

Thông tin tại Hội nghị khoa học "Một số kỹ thuật chẩn đoán và điều trị mới ứng dụng trong tiêu hóa" do Viện nghiên cứu và đào tạo tiêu hóa, gan mật tổ chức mới đây cho thấy, việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong nội soi phát hiện polyp đại tràng giúp các bác sĩ không bỏ lọt những trường hợp ung thư đại tràng.

Hơn 200 các chuyên gia, bác sĩ là chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực tiêu hóa đã chia sẻ kinh nghiệm và ứng dụng các tiến bộ mới trong nội soi, điều trị các bệnh đường tiêu hóa.

Nghiên cứu trên gần 700 bệnh nhân cho thấy, tỷ lệ bỏ sót polyp đại tràng trong quá trình nội soi từ 20% đến 47%, đồng nghĩa với việc nhiều trường hợp ung thư đại tràng không được phát hiện sớm. Ứng dụng trí tuệ nhân tạo giúp bác sĩ không bỏ sót mà là thư viện về các bài giảng giúp bác sĩ tuyến dưới có thêm kiến thức.

Với mục tiêu hỗ trợ và giúp người bệnh có thể phát hiện sớm các bệnh về đại tràng, Viện nghiên cứu và đào tạo tiêu hóa, gan mật đã bước đầu đưa vào ứng dụng "làm sạch đài tràng" trên nền tảng Androi và iOS. Đây là ứng dụng điện thoại đầu tiên tại Việt Nam đi sâu vào lĩnh vực nội soi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

AirPods Pro giảm giá kỷ lục trong ngày Black Friday

Galaxy Note20 Ultra thua đứt iPhone 12 Pro Max khi đọ độ bền, thả rơi tự do

Người được ví là Mark Zuckerberg phiên bản Nga chê bai iPhone 12 thậm tệ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều