Loading...

Ứng dụng NCOVI cảnh báo sức khoẻ qua mã QR

Ứng dụng NCOVI mới bổ sung tính năng quét mã QR cho phép kiểm tra nhanh tình trạng sức khoẻ của mình hoặc bạn bè. Sohoa

Sau khi khai báo y tế tự nguyện, người dùng sẽ được cấp một mã QR riêng trên ứng dụng NCOVI của Bộ Y tế. Mã QR này sẽ cho biết tình trạng sức khoẻ của người dùng dựa trên thông tin đã khai báo. Mỗi lần thay đổi tình trạng sức khoẻ trong phần khai báo y tế tự nguyện, mã QR cũng sẽ cập nhật và cho kết quả mới.

Ứng dụng NCOVI cảnh báo sức khoẻ qua mã QR - ảnh 1
Quét mã QR trên App NCOVI

Dùng thử tính năng quét mã QR trên ứng dụng NCOVI.

Người dùng có thể theo dõi tình trạng sức khoẻ của mình khi nhấn vào mã QR. Bên dưới có hiển thị thêm thông tin về tên, tuổi, giấy chứng nhận sức khoẻ. Thông tin này có thể chia sẻ lên mạng Xã hội hoặc lưu về máy.

Để kiểm tra sức khoẻ người khác, bạn chỉ cần mở ứng dụng, quét mã QR trên điện thoại của họ. Ứng dụng sẽ trả về tình trạng sức khoẻ của người bạn đang tiếp xúc để chủ động phòng tránh.

Ứng dụng NCOVI cảnh báo sức khoẻ qua mã QR - ảnh 2

Mã QR báo sức khoẻ người đối diện không tốt khi người này khai báo y tế là có dấu hiệu ho, sốt. 

NCOVI và Vietnam Health Declaration là hai ứng dụng khai báo sức khỏe tự nguyện dành cho người Việt Nam và khách nhập cảnh ra mắt ngày 9/3. Dựa trên dữ liệu được người dùng chia sẻ, hệ thống y tế sẽ biết được các trường hợp cần chú ý để hỗ trợ nhanh nhất. Sau 10 ngày ra mắt, ứng dụng NCOVI đạt một triệu lượt tải và hơn 500 nghìn lượt khai báo y tế. Tại Việt Nam, ứng dụng này cũng nhiều lần nằm trong top thịnh hành, được tải nhiều hơn cả Facebook, Instagram.

Ngoài hai ứng dụng NCOVI và Vietnam Health Declaration, một số ứng dụng khác như Sức khỏe Việt Nam (của Bộ Y tế), Hà Nội Smartcity (của Hà Nội) cũng được khuyên cài để có thể theo dõi được tình hình dịch bệnh, cách phòng tránh lây lan hiệu quả nhất. 

Khương Nha

>> Xem thêm: 

iPhone SE mới chỉ là điểm khởi đầu cho cơn ác mộng của Samsung

Mark Zuckerberg bị tung tin đồn qua đời ở tuổi 36”, hòa ra là để kiểm tra khả năng quét tin giả của Facebook

Cách gỡ cài đặt Cortana trên bản cập nhật mới của Windows 10

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều