Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Ứng dụng lạ mà quen này vừa đá cả Facebook, Instagram và YouTube khỏi ngai vàng App Store tại Mỹ

"Tẩm ngẩm tầm ngầm mà đấm chết voi" rõ ràng là câu nói thích hợp nhất để áp dụng cho trường hợp này rồi.

Lần đầu tiên tại Mỹ, tiktok có lượt download nhiều hơn cả các ứng dụng nổi tiếng khác như Facebook, Instagram hay YouTube - theo thống kê được ghi nhận trong tháng 9 năm 2018.

Trang tin TechCrunch và dữ liệu của Sensor Tower đã cho thấy TikTok cót i tổng cộng hơn 3,81 triệu lượt tải về tính trên cả App Store và Google Play, vượt mặt Facebook với 3,53 triệu lượt tải về và sử dụng. Và vào ngày hôm nay, TikTok đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng các ứng dụng được yêu thích nhất tại Mỹ.

TikTok là ứng dụng như thế nào ?

TikTok là một nền tảng mạng Xã hội lớn và khác biệt so với những Facebook hay Instagram, nơi mọi người và đặc biệt là các bạn trẻ có thể tự mình làm ra những video ngắn lồng vào những khúc nhạc nổi tiếng bắt ai để thể hiện cá tính của mình.

Ứng dụng lạ mà quen này vừa đá cả Facebook, Instagram và YouTube khỏi ngai vàng App Store tại Mỹ - ảnh 1

Ban đầu, TikTok được biết đến với tên gọi Douyin, sau khi start-up Bytedance mua lại ở Trung Quốc. Tính tới tháng thứ 6 hoạt động, công ty đã có 500 triệu người dùng hàng tháng trên toàn cầu, rải rác ở hơn 150 quốc gia. Cùng lúc đó, Instagram đạt thành tích 1 tỷ người dùng tương đương.

Sau này, công ty mẹ sở hữu Tiktok đã mua luôn ứng dụng Musical.ly của Mỹ có chung cách thức hoạt động như TikTok với giá 1 tỷ USD vào năm 2017. Musical.ly có 60 triệu người dùng tại thời điểm bị mua lại, vì thế điều này đã khiến ứng dụng TikTok trở thành một quân bài thay thế có sức hút lớn tại Mỹ khi tận dụng được sẵn danh tiếng từ Musical.ly.

Với số lượng tải và sử dụng ứng dụng lớn như thế này, có vẻ như chiến lược phát triển của công ty đang hoạt động rất hiệu quả. Tháng 10/2017, số lượt cài đặt Tik Tok tại Mỹ chỉ 1,13 triệu lượt, tính đến nay đã tăng 237% theo chu kỳ hàng năm. Có vẻ như việc giới trẻ ồ ạt tham gia vào nền tảng Tik Tok cũng giúp ứng dụng vượt qua các ứng dụng được sử dụng phổ biến trên App Store toàn cầu.

Ứng dụng lạ mà quen này vừa đá cả Facebook, Instagram và YouTube khỏi ngai vàng App Store tại Mỹ - ảnh 2

Số liệu từ Sensor Tower, với đường chỉ TikTok vượt lên rất nhanh sau chưa đầy 1 năm.

TikTok có gì hot mà ai ai cũng chơi?

Trước năm 2018, có vẻ như chả ai biết đến TikTok. Thế nhưng, ngay sau khi Bytedance mở rộng tầm với đến các nước ở Đông Nam Á - trong đó tất nhiên có cả Việt Nam - TikTok trở nên hot một cách bùng nổ và đột ngột. Khi vừa mới cập bến, TikTok đã có hơn 10 triệu lượt tải tại Thái Lan, đánh dấu một con số thực sự đáng nể.

Không chỉ ở Mỹ và các nước phương Tây khác, tại Việt Nam, nhiều ca sĩ trẻ nổi tiếng cũng đang sử dụng và là thành viên hoạt động rất năng nổ trên TikTok, có thể kể đến những cái tên như Soobin Hoàng Sơn, Khởi My, Osad và Sơn Tùng MTP.

Ứng dụng lạ mà quen này vừa đá cả Facebook, Instagram và YouTube khỏi ngai vàng App Store tại Mỹ - ảnh 3

TikTok của Soobin Hoàng Sơn

Đặc biệt, những tính năng và hiệu ứng làm video được đánh giá là đơn giản mà chất của TikTok lại rất ăn khách, đánh trúng tâm lý yêu thích thành quả nhanh chóng, tiện lợi mà vẫn thu hút, thú vị của nhiều bạn trẻ.

>> Xem thêm: 

Quy tắc vàng được cả mẫu xịn Hailey Bieber lẫn bà xã Messi chọn sống ảo, đẹp rạng ngời mà không chói lóa

Mark Zuckerberg vẫn bỏ túi cả tỷ đô dù Facebook vừa bị phạt 5 tỷ USD

Shawn Mendes, Taylor Swift và cả loạt sao bất chợt già hoá chỉ sau một cái búng tay nhờ filter ma thuật này

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều