Loading...

Ứng dụng kết nối người đi đường - Giải pháp giao thông thông minh tại Kenya

Hệ thống giao thông thông minh tại Kenya đã phát huy hiệu quả trong việc giảm bớt tình trạng ùn tắc giao thông khi cơ sở hạ tầng chưa thể theo kịp...

Đường phố tại Kenya chỉ được thiết kế cho khoảng 300.000 người lưu thông. Tuy nhiên, số lượng phương tiện và dân số ngày một tăng khiến những cảnh tắc đường dần trở nên quen thuộc.

Ngán ngẩm với việc mất quá nhiều thời gian lãng phí trên đường, anh Stephane Eboko, Giám đốc điều hành MA3ROUTE, đã quyết định tìm ra giải pháp cho vấn nạn này. Nhờ ứng dụng kết nối những người đang đi đường với nhau thông qua mạng xã hội, những người cầm vô lăng có thể tiết kiệm thời gian đi trên đường, đồng thời tiết kiệm xăng và tăng hiệu quả làm việc.

Việc chia sẻ thông tin này rất được Chính phủ Kenya ủng hộ vì phần nào giúp giải quyết vấn đề tắc nghẽn đường phố. Nhận được sự thích thú của người dùng và ủng hộ từ chính quyền, anh Eboko dự định sẽ mở rộng ứng dụng này sang các quốc gia lân cận.

Ứng dụng kết nối người đi đường - Giải pháp giao thông thông minh tại Kenya - ảnh 1 Giao lộ thông minh của tương lai xóa bỏ đèn giao thông

VTV.vn - Các nhà khoa học thuộc đại học công nghệ Massachusettes, Mỹ vừa đề xướng mô hình giao lộ thông minh giúp nâng cao độ an toàn cho người tham gia giao thông.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Online!

>> Xem thêm: 

“Nấu gì hôm nay?” - Chương trình cứu cánh chị em giữa mùa Covid-19

Cựu lãnh đạo Apple chính thức đầu quân Microsoft

Facebook web update giao diện đen sì cho tất cả người dùng Việt Nam

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều