Loading...

Ứng cử viên Bernie Sanders vươn lên dẫn đầu tại California trong cuộc đua vào Nhà Trắng

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, ngày 28/1, kết quả một cuộc thăm dò dư luận cho thấy Thượng nghị sĩ độc lập bang Vermont Bernie Sanders vươn lên dẫn đầu trong cuộc...

Cuộc khảo sát mới nhất của Los Angeles Times-UC-Berkeley cho thấy ông Sanders nhận được tỷ lệ ủng hộ lên tới 26% từ những người tham gia khảo sát, vượt qua các đối thủ hàng đầu là Thượng nghị sĩ bang Massachusetts Elizabeth Warren (tỷ lệ ủng hộ 20%), cựu phó tổng thống mỹ joe biden (15%), cựu thị trưởng thành phố South Bend, tiểu bang Indiana Pete Buttigieg (7%) và cựu Thị trưởng thành phố New York Michael Bloomberg (6%).

Bầu cử Mỹ đến gần, Trung Quốc sẽ thành "bao cát" để các ứng viên phô diễn sức mạnh?

Kết quả cuộc thăm dò cũng cho thấy, ông Sanders đã giành thêm 7 điểm so với cuộc thăm dò tương tự từ tháng 9/2019, trong khi bà Warren lại giảm tới 9 điểm.

Thượng nghị sĩ bang Vermont Bernie Sanders dẫn đầu trong số những ứng cử viên đảng dân chủ có quan điểm tả khuynh khi giành được sự ủng hộ của một phần ba số cử tri ở California. Ông Sanders vượt qua cựu Tổng thống Mỹ Joe Biden và giành được phần lớn sự ủng hộ của các cử tri dưới 30 tuổi. Cũng trong ngày 28/1, chiến dịch tranh cử của ông Sanders thông báo sẽ ra mắt quảng cáo đầu tiên tại các bang "Siêu thứ Ba" khi chi 2,5 triệu USD cho các hoạt động này tại California và Texas.

Trong khi đó, ứng cử viên hàng đầu Joe Biden lại nhận được sự ủng hộ lớn từ các cử tri gốc Mỹ Latinh với tỷ lệ ủng hộ lên tới 20%, đồng thời cũng dẫn đầu về tỷ lệ ủng hộ từ các cử tri trên 65 tuổi với 22%, vượt qua bà Warren (16%) và ông Sanders (14%). Còn bà Warren lại thể hiện sự vượt trội so về tỷ lệ ủng hộ từ những cử tri có trình độ học vấn cao, khi hơn vị trí bám đuổi tiếp theo của ông Sanders tới 9 điểm phần trăm.

>> Xem thêm: 

Khi đàn ông Malaysia đi chợ thời COVID-19: hóa ra đây mới là thứ khó nhằn hơn cả ở nhà trông con

Số chữ ký kêu gọi tổng giám đốc WHO từ chức tăng không ngừng

Vùng chiến sự trong phòng cấp cứu New York

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều