Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Ukraine phát triển tên lửa mạnh ngang Zircon Nga

Lợi thế về tốc độ của tên lửa Zircon không còn nhiều khi Ukraine cũng đang tăng tốc phát triển loại tên lửa hành trình có tốc độ tương đương.

Trang Defence-blog dẫn nguồn tin quốc phòng Ukraine cho biết, Cục thiết kế nhà nước Yuzhnoye của Ukraine được giao nhiệm vụ phát triển loại tên lửa hành trình siêu thanh thế hệ mới này.

Cùng với công công bố về chương trình phát triển vũ khí mới, Yuzhnoye đồng thời phát hành một đoạn video cho thấy một thiết kế mới về các phương tiện bay không người lái tốc độ cao trong đó có dự án tên lửa hành tình siêu thanh.

Ukraine phat trien ten lua manh ngang Zircon Nga
Ukraine công bố hình ảnh tên lửa siêu thanh đang phát triển.

Để thực hiện chương trình có tính cách mạng này, nhiều nhà khoa học và các cơ sở nghiên cứu của Ukraine đã được huy động. Đơn vị thiết kế hiện đang chế tạo và thử nghiệm các loại vật liệu mới có sức chịu nhiệt và kháng áp tốt để sử dụng cho chương trình chế tạo tên lửa mới.

Dự kiến tên lửa mới sẽ sử dụng nhiên liệu rắn và có thể đạt tới tốc độ gấp 5 lần tốc độ âm thanh (tên lửa Zircon của Nga đạt tốc độ gấp 6 lần tốc độ âm thanh), tầm bắn từ 300 đến 1750 km. Nếu chế tạo thành công Ukraine sẽ sở hữu tên lửa hành trình có tốc độ thuộc top đầu thế giới.

Dù chưa có định danh cụ thể cho vũ khí này nhưng theo tuyên bố của Ukraine, dòng tên lửa này có thể tiêu diệt nhiều loại mục tiêu từ hầm ngầm, công sự kiên cố đến các mục tiêu khác như bến cảng, sân bay, căn cứ Quân sự của đối phương...

Cũng theo nguồn tin này, cùng với chương trình tên lửa hành trình siêu thanh, Ukraine cũng vừa trình làng nguyên mẫu tên lửa hành trình Korshun có tốc độ cận âm sở hữu những tính năng không thua kém Tomahawk của Mỹ.

Theo tuyên bố của Tướng Viktor Ukolov thuộc quân đội Ukraine: "Tên lửa Korshun sử dụng công nghệ tàng hình, có thể được triển khai từ bệ phóng trên bộ hoặc từ máy bay. Tên lửa nặng 480kg, không thể bị radar đối phương phát hiện và tấn công bằng tên lửa không-đối-không".

Theo nguồn tin này, các kỹ sư Ukraine bắt đầu phát triển tên lửa hành trình Korshun từ những năm 1990, nhưng chương trình này đã phải dừng lại do thiếu kinh phí. Tuy nhiên, trước những động thái "ngày càng hung hăng của Nga", nguồn đầu tư cho dự án đã được khôi phục và chương trình này đã hoàn thành những nguyên mẫu đầu tiên và sẵn sàng cho các cuộc thử nghiệm.

Việc khôi phục chương trình sản xuất tên lửa Korshun và dòng tên lửa hành trình siêu thanh mới cho thấy nỗ lực tuyệt vời của nền công nghiệp quốc phòng Ukraine trong điều kiện đất nước gặp bất ổn cả về kinh tế, chính trị lẫn quốc phòng.

Clip hình ảnh được cho là của tên lửa siêu thanh Ukraine phát triển

Đan Nguyên

vũ khí Ukraine tên lửa siêu thanh tên lửa Zircon vũ khí Nga

>> Xem thêm: 

Không phải Mỹ hay Nga, đây mới chính là thế lực khao khát kiểm soát Trung Đông nhất?

Tên lửa Pháp hoàn thành thử nghiệm tại Syria

Vén màn mạng lưới nhà máy quân sự bí mật của Triều Tiên

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều