Loading...

Ukraine mở lại cuộc điều tra ông Biden như Tổng thống Trump yêu cầu

Giới công tố Ukraine thông báo sẽ mở lại cuộc điều tra đối với công ty mà con trai cựu Phó tổng thống Mỹ Joe Biden làm việc.

Trưởng công tố viên Ukraine Ruslan Ryaboshapka ngày 4.10 thông báo sẽ rà soát lại 15 vụ điều tra tham nhũng lớn tại nước này, trong đó có cuộc điều tra lãnh đạo công ty khí đốt Busrisma, theo đài RT. Công ty này bị cho là đã trả lương cho ông Hunter Biden, con trai của cựu Phó tổng thống Mỹ Joe Biden, 50.000 USD/tháng trong hợp đồng 5 năm dù ông Hunter thiếu tiêu chuẩn trong lĩnh vực.
Tổng thống Trump nghi ngờ rằng ông Joe Biden đã dùng ảnh hưởng chính trị để “chạy chức” cho con và dùng khoản viện trợ Quân sự của Mỹ cho Ukraine để gây áp lực.
Ông Ryaboshapka nói việc mở lại vụ án không mang động cơ chính trị trong khi một người phát ngôn của ông Biden gọi những cáo buộc chỉ là thuyết âm mưu.

Tổng thống Trump nhờ Trung Quốc điều tra nhà Biden

Trong cuộc gọi điện thoại với Tổng thống vừa đắc cử Ukraine Volodymyr Zelensky hôm 25.7, Tổng thống Donald Trump đã nhắc đến việc khơi lại cuộc điều tra đối với công ty Burisma.
Viết trên Twitter ngày 4.10, Tổng thống Trump nhấn mạnh: "Trên cương vị Tổng thống, tôi bắt buộc phải chấm dứt nạn tham nhũng, ngay cả khi phải nhờ một hay nhiều nước ngoài hỗ trợ. Điều này diễn ra ở mọi thời. Vấn đề ở đây không liên quan đến chính trị hay chiến dịch chống lại nhà Biden nhưng có liên quan đến sự tham nhũng của họ”.
Đảng Dân chủ ở hạ viện Mỹ đã mở cuộc điều tra luận tội Tổng thống Trump với cáo buộc lạm dụng quyền lực làm suy yếu đối thủ tranh cử, gây tổn hại an ninh quốc gia khi yêu cầu lãnh đạo nước ngoài can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ.
Mặt khác, ba ủy ban phụ trách cuộc điều tra luận tội ngày 4.10 ra lệnh cho quyền Chánh văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney phải giao nộp các tài liệu liên quan để phục vụ điều tra với hạn chót là ngày 18.10.
Tin liên quanHậu trường chính trị: Nước cờ của Tổng thống TrumpTổng thống Trump thúc giục Trung Quốc điều tra đối thủ tranh cử BidenTổng thống Trump nói điều tra luận tội là đảo chính

>> Xem thêm: 

Mỹ gửi cảnh báo tới Trung Quốc qua bức ảnh theo dõi tàu sân bay Liêu Ninh

Nữ hoàng Anh sẽ trở lại làm việc sau khi để tang chồng, sự mạnh mẽ và kiên cường của bà khiến mọi người kinh ngạc và thán phục

Giải mã bí ẩn máy tính hơn 2.000 năm trước, và có được cái nhìn về vũ trụ trong con mắt của người Hy Lạp cổ đại

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều