Loading...

UBND huyện Đà Bắc nói về công trình trường học sập làm 2 em học sinh thương vong

Chủ tịch UBND huyện Đà Bắc cho hay, công trình trường học để xảy ra vụ tai nạn làm 1 em thiệt mạng vẫn còn 1 năm nữa mới hết khấu hao sử dụng.

Liên quan đến sự việc cột bê tông từ tầng 2 rơi khiến 2 học sinh lớp 8 của trường THCS thị trấn Đà Bắc, huyện Đà Bắc, tỉnh hòa bình thương vong, ngày 7/5, ông Nguyễn Đức Dũng - Chủ tịch UBND huyện Đà Bắc cho biết: "Từ nhà trường cho đến chúng tôi đều sốc trước sự việc trên. Thực tế, các thầy cô giáo chỉ biết giảng dạy, vì thế bằng mắt thường không thể biết rằng kết cấu công trình ra sao, có thể sập lúc nào nên chỉ có những người xây dựng mới nắm rõ", ông Dũng nói.

Theo ông Dũng, trường THCS thị trấn Đà Bắc được xây từ năm 1994 và bàn giao năm 1995. Công trình thuộc cấp độ 3, thời gian sử dụng lên đến 50 năm trong khi đó, thời gian khấu hao của công trình là 25 năm.

Vị lãnh đạo huyện UBND huyện Đà Bắc khẳng định: "Công trình này vẫn còn 1 năm nữa mới hết khấu hao sử dụng. Hôm qua (6/5), Phó Chủ tịch tỉnh Hòa Bình cũng đã có chỉ đạo rà soát lại tất cả cơ sở hạ tầng của các trường, không thể chủ quan dẫn đến hậu quả như vừa rồi".

Ông Dũng thông tin thêm về tình hình của 2 em học sinh gặp nạn. Trong đó, em Lê Quang Minh, là học lớp 8, Trường THCS thị trấn Đà Bắc, đã không qua khỏi dù được chuyển về cấp cứu ở Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội.

Sau khi hoàn tất các thủ tục, thi thể em Minh đã được bàn giao về cho gia đình. Trưa nay, lãnh đạo UBND huyện cùng các cơ quan ban ngành đoàn thể đã có mặt để thắp hương, chia buồn cùng gia đình cháu Minh.

Nạn nhân thứ hai là em Vũ Trung Kiên được chẩn đoán gãy xương đòn và xây xát vùng mặt, tay. Hiện em Kiên đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Cũng theo ông Dũng, sau khi xảy ra sự việc Phó giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình đã trực tiếp chỉ đạo làm rõ nguyên nhân xảy ra sự việc.

Trước đó, vào sáng 6/5, một thanh bê tông trang trí trên lan can tầng 2 Trường THCS thị trấn Đà Bắc đã rơi xuống trúng 2 em học sinh khiến cả 2 em phải nhập viện. Vụ tai nạn xảy ra vào giờ ra chơi, có rất đông học sinh đang chơi dưới sân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Tai nạn kinh hoàng ở Vũng Tàu, xe đầu kéo nuốt nhiều xe máy, ủi cổng Dinh Bà

Giữa thời dịch Covid-19, nghe anh Chánh Văn chia sẻ quan điểm về tiền bạc: Tiền nhiều để làm gì?

Vì sao Australia chuyển từ ba sang bốn kỳ học?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều