Loading...

UAE rút một số lực lượng ra khỏi thành phố Aden của Yemen

Đoàn quân của UAE đã được đưa lên một tàu quân sự ở nhà ga dầu khí Buraiqa, gần nhà máy lọc dầu Aden và đã rời đi khỏi cảng Aden ở miền Nam Yemen.

Các quan chức và nhân chứng cho biết Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) ngày 8/10 đã rút một số lực lượng của nước này khỏi cảng Aden ở miền Nam Yemen, trong bối cảnh liên quân do Saudi Arabia đứng đầu đang nỗ lực nhằm chấm dứt cuộc tranh giành quyền lực giữa Chính phủ Yemen và các phần tử ly khai ở thành phố này.

Hai quan chức cho biết đoàn quân của UAE đã được đưa lên một tàu quân sự ở nhà ga dầu khí Buraiqa, gần nhà máy lọc dầu Aden và đã rời đi.

TIN LIÊN QUANUAE rút một số lực lượng ra khỏi thành phố Aden của Yemen - ảnh 1 Người Kurd đã chuẩn bị từ lâu cho "sự phản bội" của Mỹ: Tử địa của lính Thổ?UAE rút một số lực lượng ra khỏi thành phố Aden của Yemen - ảnh 2 Su-57 Nga sẽ giúp một quốc gia Đông Nam Á có khả năng tấn công "không thể tưởng tượng"?UAE rút một số lực lượng ra khỏi thành phố Aden của Yemen - ảnh 3 Lính Houthi chĩa AK gọi hàng, lính đại gia Saudi trong xe bọc thép sợ "run như cầy sấy"

Các công nhân tại nhà máy lọc dầu cho biết họ đã thấy một đoàn xe lớn gồm các phương tiện quân sự và 3 xe buýt chở khoảng 200 binh sỹ hướng tới nhà ga này.

Trước đó, các nguồn thạo tin cho biết Chính phủ Yemen được Saudi Arabia hậu thuẫn và Hội đồng Chuyển tiếp miền Nam (STC) ly khai được UAE hậu thuẫn gần như đã tiến tới một thỏa thuận có thể chấm dứt thế bế tắc ở Aden và để các lực lượng của Saudi Arabia tạm thời kiểm soát thành phố này.

STC là một bộ phận của liên minh Hồi giáo Sunni đã can thiệp tình hình tại Yemen từ tháng 3/2015 nhằm khôi phục chính phủ của ông Abd-Rabbu Mansour Hadi sau khi ông này bị lực lượng Houthi lật đổ tại thủ đô Sanaa.

Tuy nhiên, những người ly khai muốn tìm cách tự trị ở miền Nam đã quay sang ủng hộ chính phủ từ tháng 8 và tạm thời chiếm giữ thành phố Aden.

>> Xem thêm: 

Hàn Quốc đóng tàu sân bay đầu tiên mang tiêm kích tối tân F-35B

Vụ nổ tàu ngầm Nga thảm khốc khiến 118 người thiệt mạng: Nỗi ám ảnh 20 năm sau

Khuynh đảo Trung Đông, Thổ Nhĩ Kỳ muốn viết tiếp “giấc mơ bá chủ” của Đế chế Ottoman?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều