Loading...

UAE chi 803 triệu USD mua trực thăng vận tải Chinook của Mỹ

Bộ Ngoại giao Mỹ mới đây đã phê duyệt đề nghị mua 10 trực thăng vận tải CH-47F Chinook của quân đội UAE, với mức giá ước tính khoảng 830,3 triệu USD.

Theo đó, bản hợp đồng mua bán Trực thăng vận tải Chinook CH-47F Chinook giữa Mỹ và UAE đã được Cơ quan Hợp tác An ninh Quốc phòng Mỹ (DSCA) đệ trình lên Nghị viện Mỹ để phê duyệt.

Việc bán vũ khí cho các đồng minh của Mỹ tại Trung Đông vốn được Chính quyền Tổng thống Donald Trump chú trọng, do đó bản hợp đồng sẽ sớm được Nghị viện thông qua.

UAE chi 803 triệu USD mua trực thăng vận tải Chinook của Mỹ - ảnh 1

Trực thăng vận tải Chinook CH-47F Chinook. Nguồn: Flight Global.

Bên cạnh 10 trực thăng Chinook CH-47F, Mỹ cũng sẽ cung cấp cho UAE các gói hỗ trợ hậu cần, huấn luyện bay cũng như các trang thiết bị, vũ khí hiện đại đi kèm, như cảm biến trinh sát quang-hồng ngoại EO/IR, thiết bị kiểm soát hỏa lực, hệ thống thông tin liên lạc, súng máy M240H…

Boeing Helicopters, công ty con của Tập đoàn Boeing, là nhà thầu phụ trách hợp đồng chính và sản xuất trực thăng tại cơ sở nằm ở bang Pennsylvania. Công ty Honeywell Aerospace và công ty Science and Engineering Services (SES) là 2 nhà thầu phụ.

TIN LIÊN QUANUAE chi 803 triệu USD mua trực thăng vận tải Chinook của Mỹ - ảnh 2 CẬP NHẬT: Syria chơi Israel một vố đau, "bắt sống" tên lửa tối tân, lộ bí mật chết người - Iran nhận quà, PK Do Thái lo sợUAE chi 803 triệu USD mua trực thăng vận tải Chinook của Mỹ - ảnh 3 Tiêm kích Su-57 Nga ghê gớm đến mức nào khiến NATO giật minh vội vã đặt tên "Kẻ tàn bạo"?UAE chi 803 triệu USD mua trực thăng vận tải Chinook của Mỹ - ảnh 4 HQ Việt Nam sẽ xây dựng hạm đội mạnh, hiện đại từ tàu chiến Hàn Quốc: Lột xác toàn diện?

Bản hợp đồng được sẽ được thực hiện trong khuôn khổ Chương trình Bán vũ khí cho nước ngoài (FMS-Foreign Military Sale) của Nhà Trắng. Kể từ đầu năm 2017 đến nay, đây là lần thứ 10 UAE đề nghị mua vũ khí từ Mỹ thông qua chương trình FMS, với tổng giá trị các hợp đồng rơi vào khoảng hơn 10,5 tỉ USD.

CH-47F Chinook do Tập đoàn Boeing phát triển là một trong những dòng trực thăng hạng nặng uy lực nhất trên thế giới, chuyên được sử dụng để chở quân lính và khí tài Quân sự bởi quân đội Mỹ và các quốc gia đồng minh.

Chiếc trực thăng Chinook đầu tiên được quân đội Mỹ sử dụng từ năm 1962 và phiên bản CH-47F được biên chế năm 2006. Máy bay đạt tốc độ hành trình 290km/h, trần bay khoảng 6km và có thể mang tải trọng lên tới gần 11 tấn.

Phi hành đoàn tiêu chuẩn vận hành trực thăng vận tải Chinook CH-47F gồm 3 người, trong khi khoang chứa của máy bay có thể chở tới 50 người.

>> Xem thêm: 

Lầu Năm Góc lập đội đặc nhiệm điều tra về UFO

Mỹ điều máy bay ném bom tàng hình đến căn cứ ở Ấn Độ Dương

Truyền thông Ba Lan ‘kinh ngạc’ trước sức mạnh Su-30SM của Nga

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều