Loading...

UAE cấm hãng bay Ấn Độ 15 ngày vì có hành khách mắc Covid-19

Vì lệnh cấm này, Air India Express sẽ phải điều chỉnh lại tất cả các chuyến bay tới sân bay quốc tế Sharjah của Dubai.

Chính quyền Dubai – thành phố thuộc Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) vừa ra lệnh cấm bay với hãng hàng không Ấn Độ Air India Express trong 15 ngày vì một hành khách từng sử dụng dịch vụ của hãng này được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2.

UAE cấm hãng bay Ấn Độ 15 ngày vì có hành khách mắc Covid-19 - ảnh 1

Máy bay của hãng hàng không Air India (Ảnh: BBC)

Hành khách này đi trên chuyến bay từ thành phố Jaipur, bang Rajasthan, tới Dubai hôm 4/9. Vì lệnh cấm này, Air India Express sẽ phải điều chỉnh lại tất cả các chuyến bay tới sân bay quốc tế Sharjah của Dubai. Trong bức thư gửi Air India Express, Cơ quan Hàng không Dân dụng Dubai cho biết đây là lần thứ hai hành khách đi trên các chuyến bay của hãng được phát hiện mắc Covid-19.

Trước đó, hôm 2/9, nhà chức trách Dubai đã gửi một thư cảnh báo tới hãng hàng không Ấn Độ về một trường hợp hành khách dương tính với SARS-CoV-2. Vận chuyển hành khách mắc Covid-19 tới lần thứ 2 được coi là hành vi vi phạm các quy trình và thủ tục hàng không tới và đi từ Tiểu vương Dubai trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19.

Chính vì vậy, tất cả các chuyến bay của Air India Express tới các sân bay tại Dubai đều bị đình chỉ trong thời gian từ 18/9 tới 2/10. Hồi tháng 8, hãng mẹ của Air India Express là Air India cũng buộc phải dừng các chuyến bay tới Hong Kong trong 2 tuần vì “chuyên chở quá nhiều hành khách nhiễm SARS-CoV-2”.

Chính quyền Hong Kong đưa ra lệnh cấm sau khi 11 hành khách trên một chuyến bay của Air India ngày 14/8 được xác định dương tính với loại virus này. Các quan chức hàng không cho rằng nguyên nhân của hiện tượng này là do việc xét nghiệm Covid-19 cho hành khách trước chuyến bay không được thực hiện nghiêm túc. Air India Express là thương hiệu hàng không giá rẻ thuộc sở hữu của hãng Hàng không Quốc gia Ấn Độ Air India./.

Theo VOV

>> Xem thêm: 

Em bé nhắm nghiền mắt trong sinh nhật đầu tiên tưởng như ngủ nhưng là kết quả của hành vi bạo hành bởi y tá gây chấn động Hàn Quốc 1 năm trước

Chú cá mú bị trầm cảm vì cô đơn sau khi ăn thịt hết anh em cùng bể

Tái xuất sau khi mắc Covid-19, Đệ Nhất Phu nhân Mỹ Melania Trump gây chú ý khi có hành động “giằng co” với chồng ngay trên sân khấu

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều