Loading...

U23 Việt Nam phải học cách thất bại

Đẳng cấp chỉ được khẳng định qua thời gian, cách thắng ra sao, thua thế nào sẽ quyết định sự trưởng thành của mỗi đội bóng lớn.

Bày tỏ sự lạc quan trước tương lai của Bóng đá Việt Nam bất chấp việc các cầu thủ U23 đang không có được thành tích như kỳ vọng ở giải châu Á, độc giả Nguyễn Văn Hồng Châu  nhấn mạnh:

"Qua hai trận đấu đầu tiên của U23 Việt Nam, chúng ta có thể thấy rằng, các đối thủ đều tôn trọng và đánh giá cao đội bóng của chúng ta. Điều này chưa từng có trước đây đối với các đội bóng hàng đầu châu Á. Và thực tế trên sân cũng cho thấy điều đó. Tuy chúng ta không thắng được họ, nhưng thế trận không hề lép vế. Ngay cả NHM cũng không còn cảm giác sợ thua như những lần trước đây. Chúng ta chỉ tiếc vì không có bàn thắng cho đội nhà.

Tự tin trước những đội bóng lớn là điều rất cần thiết để chuẩn bị cho nhiều giải đấu quan trọng phía trước. Nói như vậy để NHM có cái nhìn cảm thông cho các cầu thủ và BHL U23 Việt Nam. Dù cho chúng ta có bị loại khỏi giải lần này ngay từ vòng bảng đi nữa cũng đừng chê bai mà hãy lấy đó làm kinh nghiệm cho tương lai. Hãy nhìn một số đội bóng lớn bị loại khỏi giải như Nhật Bản, Iraq... Chúng ta cũng đừng quá bi quan, phía trước vẫn còn vòng loại World Cup 2022. Mong rằng CĐV sẽ có những lời động viên nhiều hơn, những chỉ trích tiêu cực sẽ là không công bằng và làm ảnh hưởng đến tâm lý cầu thủ cũng như BHL".

Cùng chung quan điểm trên, bạn đọc Minh Tran  phân tích những mặt được - mất của thầy trò HLV Park Hang-seo, đồng thời ti n tưởng vào những bước tiến mới của đội bóng trong tương lai không xa:

"Tôi nghĩ chúng ta đá thế là rất hay rồi. Trước khi ông Park đến, chúng ta rớt xuống gần đáy Đông Nam Á. Sau khi ông Park đến, chúng ta vào thẳng một mạch đến trận chung kết ở Thường Châu, sau đó là đá như lên đồng, thắng như chẻ tre nên mơ ước bay cao đến trời. Nhiều người mơ giành vé dự Olympic, mơ vào chung kết châu Á, rồi mơ luôn vòng chung kết thế giới. Sau khi giấc mơ không thành thì chuyển sang chê trách cầu thủ quá yếu, không chừng đổi sang "ném đá" trọng tài, chỉ trích HLV. Ai lớn cũng cần phải có thời gian. Đẳng cấp chỉ khẳng định qua thời gian chứ không phải một ngày, một buổi hay một khoảng thời gian ngắn.

Đội bóng nào cũng có lúc mạnh, lúc yếu, có trận hay, trận dở. Cầu thủ cũng có lúc vui, lúc buồn. Đối thủ cũng có lúc kỵ rơ. Mong thắng hoài là ước mơ của những người ảo tưởng. Ngay cả Brazil đứng đầu thế giới, cũng trầy trật ở giải Nam Mỹ. Hay Đức cũng thua Hàn Quốc ở World Cup. Rồi HLV lừng danh Pep Guardiola cũng đang "chìm nổi" ở Man City... Cách thắng ra sao, thua thế nào mới quyết định sự trưởng thành của mỗi đội bóng đẳng cấp. Cách đối thủ nhìn chúng ta ra sao mới khẳng định được vị trí của bóng đá Việt Nam trên trường quốc tế. Hai năm trước, U23 Việt Nam đi một mạch đến chung kết ở Thường Châu vì chẳng ai biết đến ta. Năm nay, vị thế của chúng ta đã rất cao, các đối thủ lớn đều căng hết mình để đá, màn trình diễn của các cầu thủ như vậy đã là đẳng cấp rồi.

Muốn tiến xa hơn nữa, đội bóng phải thua vài giải để lấy kinh nghiệm và bài học. Hãy tiếp tục ủng hộ đội tuyển, tôi tin dưới bàn tay của ông Park, chúng ta sẽ có một đẳng cấp cao trong bóng đá châu Á".

>> Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến tại đây.

Thành Lê tổng hợp

U23 Việt Nam phải học cách thất bại - ảnh 1
U23 Việt Nam vẫn mạnh như hai năm trước
U23 Việt Nam phải học cách thất bại - ảnh 2
U23 Việt Nam ám ảnh 'màn kịch Euro 2004'U23 Việt Nam phải học cách thất bại - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Bát canh không thể thiếu ngày Tết ở Hàn Quốc/Bát canh người Hàn ăn ngày Tết để thêm một tuổi

Phong cảnh Việt Nam nhìn từ trên cao

Cắt táo đoán tương lai dịp năm mới

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều