Loading...

U23 Việt Nam có vấn đề ở cả ba tuyến

Lứa cầu thủ năm nay không có được độ kết dính cũng như kỹ, chiến thuật cá nhân như thời điểm hai năm trước.

Đánh giá về màn trình diễn của U23 Việt Nam sau hai trận hòa với cùng tỷ số 0-0 trước UAE và Jordan, độc giả  Lê Khánh Trung  phân tích:

"1. Hàng phòng ngự quá tệ trước khi Đình Trọng vào sân, đội bạn cứ lên bóng là có tình huống nguy hiểm.

2. Tuyến giữa làm bóng quá yếu, Thanh Sơn thi đấu không đột phá, Thái Quý xử lý rối rắm khiến cho Hoàng Đức, Quang Hải liên tục phải lùi về hỗ trợ làm bóng. Không hiểu vì sao ông Park không tung Việt Hưng vào sân?

3. Tiến Linh quá vô duyên, không ít lần được Quang Hải mớm bóng cho những tình huống ngon ăn  nhưng không dứt điểm được, xử lý bóng cũng không dứt khoát. Cả Tiến Linh và Đức Chinh rõ ràng vẫn còn khoảng cách rất xa với những đàn anh như Công Vinh, Anh Đức.

4. Nếu Quang Hải có thêm hai cầu thủ công cùng đẳng cấp đá cặp cùng thì thế trận tấn công của Việt Nam đã khác.

Tóm lại, U23 Việt Nam hiện tại chỉ yên tâm được ở bốn cái tên: Quang Hải, Hoàng Đức, Tiến Dũng, Thành Chung, còn lại hầu như chỉ mang tới nỗi thất vọng".

Cùng chung nhận định, bạn đọc  Nghikhac1311  cho rằng vấn đề của U23 Việt Nam năm nay đến từ cả ba tuyến:

Tiền đạo U23 hiện tại thiếu kỹ thuật và tốc độ kiểu như Văn Toàn, Văn Đức hoặc Công Phượng.

Tiền vệ thiếu một chút tinh tế so với lứa trước. Mặc dù Quang Hải và Hoàng Đức vẫn chơi tốt, nhưng những người còn lại thì chưa đủ tầm về kỹ thuật cũng như tư duy chiến thuật giống như Đức Huy hay Xuân Trường.

Hậu vệ thiếu sự ăn ý cũng như kinh nghiệm so với lứa đàn anh.

Theo tôi, U23 năm nay nếu có bị loại sau vòng bảng cũng không có gì phải buồn. Tuy nhiên, tôi vẫn hy vọng vào sự may mắn, tài thao lược của HLV Park và sự chuyên nghiệp của UAE, Jordan. Qua đó, ta cũng thấy việc đào tạo trẻ lúc nào cũng phải được đầu tư bài bản. Thành công của Bóng đá Việt Nam hiện tại chỉ mang tính thời điểm, quan trọng là phải tận dụng nó để tạo được nền tảng vững chắc cho tương lai".

Trong khi đó, phân tích về nguyên nhân khiến màn trình diễn của U23 Việt Nam không được như kỳ vọng của NHM, độc giả  Người Nông Dân  chia sẻ quan điểm:

"Công bằng mà nói, lứa này độ kết dính không bằng lứa năm 2018. Nguyên nhân sâu xa có thể bởi:

- Lứa 2018 có thể chia làm ba nhóm: nhóm HAGL với Xuân Trường, Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh chủ yếu ở hàng công; nhóm Hà Nội gồm Duy Mạnh, Đình Trọng, Văn Hậu, Quang Hải đa số là hàng thủ; và nhóm các cầu thủ còn lại. Bản chất các cầu thủ trong cùng nhóm nhiều năm ăn tập nên hiểu rõ nhau hơn, khi bị chia cắt họ tự biết chuyền cho ai, kể cả nhắm mắt cũng biết chọn chỗ cần thiết; hoặc khi phản công nhanh, Xuân Trường biết Công Phượng hay Văn Toàn chạy hướng nào mà bấm bóng dù không cần nhìn... Lứa hiện tại thiếu điều đó, các cầu thủ chuyền qua lại an toàn và không có đột biến.

- Xét về phương diện cá nhân, lứa 2018 có kỹ thuật và tư duy tốt hơn lứa hiện tại (trừ người cũ). Ví dụ Thành Chung thua Duy Mạnh, Ngọc Bảo thua Tiến Dũng, Thanh Sơn thua Xuân Trường ở khoản bấm bóng, Đức Chiến thua Đức Huy, cặp Thanh Thịnh - Tấn Tài ở biên thua Văn Hậu - Văn Thanh ngày ấy, Tiến Linh không thể bằng Phan Văn Đức ở kỹ thuật hay Văn Toàn, Công Phượng ở khả năng khuấy đảo và tốc độ".

>> Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến tại đây.

Việt Thành tổng hợp

U23 Việt Nam có vấn đề ở cả ba tuyến - ảnh 1
Bảy vấn đề của U23 Việt Nam sau trận hòa UAE U23 Việt Nam có vấn đề ở cả ba tuyến - ảnh 2 U23 Việt Nam có vấn đề ở cả ba tuyến - ảnh 3
U23 Việt Nam có vấn đề ở cả ba tuyến - ảnh 4
U23 Việt Nam trong nỗi nhớ Công Phượng, Văn Hậu U23 Việt Nam có vấn đề ở cả ba tuyến - ảnh 5

>> Xem thêm: 

Hoài niệm về ngày Tết miền Tây

Bát canh không thể thiếu ngày Tết ở Hàn Quốc/Bát canh người Hàn ăn ngày Tết để thêm một tuổi

Phong cảnh Việt Nam nhìn từ trên cao

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều