Loading...

U22 Việt Nam thắng bằng đẳng cấp, không phải may mắn

U22 Việt Nam vs Indonesia: Nếu không có đẳng cấp thì ngay cả muốn có bóng để sút còn không có chứ chưa nói đến việc ghi bàn và lội ngược dòng.

Đánh giá về lối chơi của U22 Việt Nam sau chiến thắng ngược dòng ngoạn mục trước U22 Indonesia, nhiều độc giả VnExpress cho rằng, kết quả này đến từ sự nỗ lực của toàn đội trong suốt 90 phút trên sân:

Bóng đá là trò chơi của khoảnh khắc. Việt Nam cũng phối hợp và dứt điểm nhưng bị thủ môn đẩy ra hay cú sút xém vào của Hùng Dũng. Nhưng nếu không đẳng cấp thì ngay cả bóng để sút còn không có lấy đâu ra kiếm bàn thắng. Nhìn hiện tại thì Indonesia buộc phải ghi 12 bàn mới có cơ hội đi tiếp , còn Việt Nam chỉ cần thắng Singapore hai bàn trở lên là nắm chắc 98% vượt qua vòng bảng, bất chấp kết quả với Thái Lan thế nào. Vì vậy "cửa tử" đang gọi Indonesia chứ không phải người Thái và đó là lý do ông HLV Thái Lan đã vui vẻ sau trận tối qua.

Le Chanh Thuong

Cả trận Việt Nam có 12 pha dứt điểm, trừ 4 pha không trúng khung thành, còn lại là 8 lần trúng cầu môn, từ pha đánh đầu thành bàn, sút xa đến phối hợp trong vòng cấm. Sút nhiều như thế mới chỉnh thước ngắm mà thành bàn được. Riêng Hoàng Đức có hai cú sút xa trúng cầu môn, một quả từ pha phối hợp phạt góc với Hùng Dũng, một quả thành bàn. Trọng Hoàng cũng có một pha sút khá tốt, xuyên qua cả rừng người, chỉ tiếc là bóng lượn vào tầm kiểm soát của thủ môn. Chưa kể Hùng Dũng cũng có 1-2 pha quyết định dứt điểm từ xa khá nguy hiểm. Không chủ ý làm làm thế thì lấy đâu ra thước đo để chỉnh tâm ngắm cho bàn thắng?

Tân

Các bạn có thấy cú phạt góc cực kỳ chuẩn xác của Hùng Dũng đến ngay vị trí của Hoàng Đức trước đó không? Văn Hậu, Quang Hải, Tiến Linh, Hùng Dũng, Trọng Hoàng và cả Đức Huy nữa... Cầu thủ nào trong một ngày đẹp trời cũng đều có thể làm được như Hoàng Đức. Nói bàn thắng quá đẹp là chính xác. Nhưng chẳng có gì là xuất thần cả. Đó là chất lượng. Và với dàn cầu thủ như vậy thì đội bóng nào ở Đông Nam Á có thể đánh bại được Việt Nam đây? Thái Lan, Singapore khi bị thủng lưới thì tràn lên và bị dính đòn tiếp, còn Việt Nam thì ngược lại hoàn toàn.

Dũng Mạc do

Hơn chục quả sút xa của Trọng Hoàng, Hùng Dũng, Văn Hậu, Tiến Linh... thì bàn thắng của Hoàng Đức cũng là hệ quả tất yếu. Indonesia vẫn còn may nếu không ít nhất phải nhận thêm hai bàn thua nữa. Điểm tích cực nhất của U22 Việt Nam là dù thua trước nhưng vẫn khá bình tĩnh tổ chức tấn công, dồn ép đối thủ và thắng là tất nhiên.

Polak Trịnh

Bóng đá là vậy. Bất cứ đội bóng nào cũng cần có những phút xuất thần. Nhưng đó không phải là do ăn may mà nó đến từ sự rèn luyện nhiều miếng đánh, đa dạng trong cách tiếp cận và nhất là tạo sức ép kinh khủng lên đối thủ thì mới tạo ra không gian để có khoảnh khắc đó. Tất nhiên trong mọi chiến thắng thì "thiên thời, địa lợi, nhân hòa" đều cần có và hội đủ nhưng đừng bao giờ phủ nhận công sức và tinh thần không bỏ cuộc, chiến đấu đến cùng của các cầu thủ hôm qua.

Anhvien Note4

Nếu tôi nhớ không lầm thì ngoài cú sút siêu phẩm của Hoàng Đức, chúng ta cũng có không ít hơn hai lần nữa sút xa buộc thủ môn đội bạn phải đổ hết người cứu bóng, của Trọng Hoàng và Hùng Dũng. Những pha bóng đó chưa thể thành bàn, nhưng nếu thủ môn đội bạn sơ xảy, bóng bật ra đúng tầm một cầu thủ áo đỏ thì cũng sẽ nhận chung kết cục. Về phạt góc, ngoài tình huống thành bàn, còn nhiều tình huống uy hiếp khác trong đó có một pha Hoàng Đức sút nối rất đẹp. Đúng là Việt Nam trận này rất đa dạng.

Lang thang

>> Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến tại đây.

Việt Thành tổng hợp

U22 Việt Nam thắng bằng đẳng cấp, không phải may mắn - ảnh 1
Những vấn đề của U22 Việt Nam sau trận ngược dòng Indonesia U22 Việt Nam thắng bằng đẳng cấp, không phải may mắn - ảnh 2
U22 Việt Nam thắng bằng đẳng cấp, không phải may mắn - ảnh 3
Bùi Tiến Dũng không phải 'tội đồ SEA Games' U22 Việt Nam thắng bằng đẳng cấp, không phải may mắn - ảnh 4

>> Xem thêm: 

Đón chờ “trăng băng giá” và nguyệt thực nửa tối cuối của năm 2020

Khách sạn tự sản xuất năng lượng đầu tiên trên thế giới

Quyến rũ mùa hoa dã quỳ trên núi lửa Chư Đăng Ya

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều