Loading...

U22 Việt Nam hiện tại rất khác so với hai năm trước

Hành trình mà U22 Việt Nam đang đi cũng giống hệt như cách đây hai năm, gặp từ đội yếu tới mạnh, và phải định đoạt số phận với Thái Lan.

Có lẽ, duyên số đã một lần nữa để U22 Việt Nam, U22 Indonesia và U22 Thái Lan cùng chung một bảng đấu tại SEA Games năm nay. Và cũng có một số trùng hợp ngẫu nhiên rất lạ trên hành trình chinh phục tấm huy chương vàng SEA Games của U22 Việt Nam.

Hai năm trước, tại SEA Games 29, chúng ta cũng chung bảng với hai đội bóng này, cũng gặp lần lượt từ đội yếu tới đội mạnh. Cuộc đua giành vé vào bán kết cũng chỉ là sự cạnh tranh của ba đội: Việt Nam, Thái Lan, Indonesia. Và ở trận đấu cuối cùng, quyết định tấm vé vào bán kết, đối thủ của chúng ta cũng không phải ai khác, chính là U22 Thái Lan. Năm nay, hành trình mà U22 Việt Nam trải qua cũng tương tự hai năm trước. Một số người đã lo ngại rằng: liệu lịch sử đáng buồn ấy có lặp lại? Nhưng nếu để ý một chút, chúng ta sẽ có thể nhận ra một số điểm khác biệt rất quan trọng giữa hai năm trước và hiện tại. 

Nếu như năm 2017, trong một buổi tối không may mắn, cộng thêm sự yếu kém trong dứt điểm, chúng ta đã không thể ghi bàn vào lưới Indonesia để giành chiến thắng. Rồi sau đó khi gặp Thái Lan, dù chỉ cần một kết quả hòa là có vé vào bán kết thì chúng ta lại tự đánh mất mình trước một đối thủ không quá mạnh.

>> 'U22 Thái Lan muốn hòa Việt Nam cũng khó'

Còn năm nay, cũng với hành trình như thế, chúng ta đã biết cách hạ gục cả Indonesia và Singapore, mặc dù cũng vô cùng khó khăn. Hơn nữa, hai năm trước, chúng ta đá với Thái Lan luôn trong một tâm thế là "cửa dưới", sợ hãi và tự đánh mất mình. Nhưng năm nay, tôi tin rằng mọi chuyện đã rất khác. Kể từ khi ông Park dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam, chúng ta chưa hề thua Thái Lan trận nào (kể cả trong những trận đấu ở giải chính thức hay giao hữu, ở cấp đội tuyển quốc gia hay U22, U23). Chính vì vậy, tâm lý sợ hãi Thái Lan đã được cởi bỏ. 

Chúng ta có quyền tin tưởng vào cái duyên của thầy Park, cùng với bản lĩnh của lứa cầu thủ hiện tại do ông dẫn dắt, cộng với một sự quyết tâm sẽ đánh bại Thái Lan để thẳng tiến vào bán kết. U22 Việt Nam sẽ có một trận đấu tốt nhất trước Thái Lan. Tôi cũng tin rằng, HLV Park Hang-seo và các cầu thủ U22 Việt Nam sẽ không chủ quan khinh địch, nhưng cũng không vào trận với tâm lý thủ hòa. Bởi như ông Park nói: "Chúng tôi luôn ra sân để chuẩn bị cho chiến thắng".

>> Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến tại đây.

Quang Thắng

U22 Việt Nam hiện tại rất khác so với hai năm trước - ảnh 1
'Mất Quang Hải, tuyến giữa U22 Việt Nam gãy hoàn toàn'
U22 Việt Nam hiện tại rất khác so với hai năm trước - ảnh 2
'U22 Việt Nam thắng bằng đẳng cấp, không phải may mắn' U22 Việt Nam hiện tại rất khác so với hai năm trước - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Rùng rợn, phát hiện hàm răng quỷ dữ của loài cá mập 370 triệu năm tuổi

Top 10 thành phố dễ sống nhất cho người nước ngoài

Ngỡ ngàng, tiệm sách như bước ra từ thế giới phù thủy Harry Potter

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều