Loading...

U22 Thái Lan muốn hòa Việt Nam cũng khó

U22 Việt Nam toàn thắng cả bốn trận, vững vàng dẫn đầu bảng, vậy cớ sao người hâm mộ phải sợ thua hai bàn trước người Thái?

Trong cuộc đối đầu trực tiếp ngày 5/12, thầy trò HLV Park Hang-seo chỉ cần không thua Thái Lan với cách biệt trên một bàn là giành quyền đi tiếp. T rước những tranh luận xung quanh "Điều kiện để Việt Nam vào bán kết SEA Games 2019", nhiều độc giả VnExpress cho rằng chính Thái Lan mới là những người cần lo sợ chứ không phải người Việt:

Tất cả đều là lý thuyết nhưng có một sự thật là chưa có đội bóng nào ở Đông Nam Á có thể đánh bại đoàn quân của HLV Park. Trước đây, Việt Nam gặp Thái Lan ở cấp độ nào thì bất lợi cũng luôn ở phía chúng ta. Nhưng từ khi ông Park cầm quân thì chính Thái Lan mới là đội gặp nhiều thất bại cay đắng. Ghi bàn vào lưới Việt Nam đã khó, mà lại ghi đến hai bàn thì nhiều đội hàng đầu châu Á cũng còn khó khăn, nên nhiệm vụ của Thái Lan là bất khả thi.

Tại sao phải nghĩ đến cảnh chúng ta thua tối thiểu một bàn mà không phải là một chiến thắng cho Việt Nam? Xét về thực lực và lối chơi hiện tại, Thái Lan khó giành chiến thắng ở trận đấu với U22 Việt Nam. Tôi tin chắc HLV Park sẽ tính toán để giành chiến thắng trước người Thái như cách ông vẫn làm trước đây. Giải này, Việt Nam sẽ có huy chương vàng đầu tiên và Thái Lan sẽ bị loại ngay vòng bảng bởi U22 Việt Nam. Tôi đã dự đoán từ khi Thái Lan thua Indonesia và giờ vẫn không có gì thay đổi.

MR T

Thấy rất nhiều bạn lo sợ kịch bản thua Thái Lan. Tâm lý sợ thua từ lúc chưa đá thế này thì đã thất bại 50% rồi. Hơn một năm trở lại đây, chúng ta thắng Thái Lan trên mọi mặt trận, mọi cấp độ và mọi lứa tuổi. Ở SEA Games này, chúng ta đang có lợi thế cực lớn ở điểm số và hiệu số, chính Thái Lan mới phải sợ chứ không phải Việt Nam. Hạ Indonesia, Singapore rồi, chúng ta sợ gì Thái Lan?

Viet Anh Nguyen

Chúng ta đang nhất bảng, hiệu số cũng hơn, cớ sao phải e dè Thái Lan? U22 Thái Lan mới là người phải run sợ. Đến người hâm mộ còn không vứt bỏ được tâm lý sợ Thái này thì làm sao truyền cảm hứng và tự tin cho các cầu thủ được? Hôm nay, dù Thái Lan thắng Lào, nhưng cơ hội ghi bàn của Lào cũng nhiều không kém. Chúng ta hoàn toàn tự tin để tiễn Thái Lan về nước. Liên đoàn Bóng đá Thái Lan chưa đá đã đặt mục tiêu vô địch cả đội tuyển nam và nữ thì nhiệm vụ của chúng ta giờ đây phải là cho họ nhận ra mình đang đứng ở đâu?

Tin Tran

Bao năm qua, chúng ta thua Thái chủ yếu do tâm lý sợ hãi. Khi thua những trận như vậy, các cầu thủ đều nhận những lời phê phán của người hâm mộ vì bản lĩnh yếu kém. Đến lứa cầu thủ này, bản lĩnh đã khá hơn rất nhiều, lại nắm trong tay lợi thế lớn thế này thì sao chúng ta phải run sợ người Thái trước?

Lê Tuấn

Đá như gặp Singapore tấn công không tốt nhưng cho đối thủ đá thêm cả ngày nữa cũng không ghi nổi bàn vào lưới Việt Nam. Dưới thời ông Park muốn ghi một bàn vào lưới Việt Nam còn khó, chứ đừng nói hai bàn hay thắng cách biệt hai bàn. Singapore đá cầu hòa Việt Nam nên dễ đá chứ Thái Lan buộc phải dâng lên và trúng đòn phản công của chúng ta thôi. Hậu vệ Thái Lan kèm cầu thủ Lào còn không nổi nữa.

Lê Tùng

Đá với Việt Nam bây giờ mà Thái Lan muốn thắng hai trái thì hơi khó. Ở châu Á, số đội thắng Việt Nam từ hai bàn trở lên rất hiếm. Với chiến thuật và lối chơi thực dụng của thầy trò HLV Park, nói Việt Nam ghi bàn nhiều mới khó chứ hạn chế số bàn thua hoặc thủ hòa rồi tung đòn kết liễu đối thủ là sở trường rồi. Mọi người đừng quá bi quan, chắc chắn Thái sẽ bị loại.

Hongphuc911

Tôi cho rằng đội tuyển có đi tiếp hay không thực sự không quá quan trọng, quan trọng là ta đá với tinh thần như thế nào? Nếu tinh thần tốt, thì hòa là chuyện thường, thắng là đương nhiên. Thái Lan so về các cấp độ U22 không đồng đều bằng Việt Nam. Không những vậy chúng ta còn xây dựng được những tập thể đoàn kết, phát huy tối đa sức mạnh tập thể để đạt được thành công cũng như phát triển bền vững có chiều sâu. Cá nhân tôi mong đội tuyển sẽ vượt qua khó khăn, coi đây là "cuộc dạo chơi nghiêm túc" để đủ tự tin và tỉnh táo giành huy chương. Việt Nam vô địch.

Thương Lan

Những nỗi sợ người Thái đã ăn sâu vào hàng triệu con tim của người Việt Nam. Qua hàng mấy chục năm, giờ đây người Việt Nam vẫn không mấy tự tin về đội tuyển mà ngồi xét về hiệu số xem ta phải thua Thái mấy trái mới không bị loại? Tại sao phải nghĩ tiêu cực vậy các bạn? Sao không nghĩ mình thắng Thái Lan mà toàn nghĩ thua vậy?

Minh Thuy

>> Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến  tại đây.

Việt Thành tổng hợp

U22 Thái Lan muốn hòa Việt Nam cũng khó - ảnh 1
'Quang Hải đang hy sinh cho U22 Việt Nam'
U22 Thái Lan muốn hòa Việt Nam cũng khó - ảnh 2
'U22 Việt Nam thắng bằng đẳng cấp, không phải may mắn'

>> Xem thêm: 

Đón chờ “trăng băng giá” và nguyệt thực nửa tối cuối của năm 2020

Khách sạn tự sản xuất năng lượng đầu tiên trên thế giới

Quyến rũ mùa hoa dã quỳ trên núi lửa Chư Đăng Ya

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều