Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Tỷ phú Ấn Độ vượt Jack Ma thành người giàu nhất châu Á là ai?

Mukesh Ambani thừa kế đế chế công nghiệp từ cha và mở rộng tập đoàn này vào nhiều lĩnh vực, như khai khoáng, hoá dầu, viễn thông và gần đây nhất là thương...

Mukesh Ambani, Chủ tịch tập đoà [Affluencers] công nghiệp Reliance Industries Ltd. trải rộng từ dầu mỏ cho tới viễn thông, vừa vượt qua tỷ phú Jack Ma - người đồng sáng lập, Chủ tịch tập đoàn Trung Quốc Alibaba, trở thành người giàu nhất châu Á.

Tỷ phú Ấn Độ vượt Jack Ma thành người giàu nhất châu Á là ai? - ảnh 1
Tỷ phú Mukesh Ambani. Ảnh: Bloomberg .

Theo Bloomberg , trong phiên giao dịch ngày 13/7, giá cổ phiếu Reliance Industries Ltd. tăng mạnh lên mức kỷ lục 1.099,8 Rupee, đưa tài sản của Ambani vọt lên 44,3 tỷ USD, vượt qua tài sản 44 tỷ USD của ông chủ Alibaba - Jack Ma.

Theo Bloomberg Billionaires Index , từ đầu năm 2018, tài sản của tỷ phú Ambani đã tăng thêm 4 tỷ USD nhờ việc đế chế Reliance tăng gấp đôi công suất nhà máy hoá dầu. Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng hài lòng với những kết quả khả quan mà công ty viễn thông Reliance Jio Infocomm Ltd.

Một trong những nhân tố quan trọng giúp cổ phiếu Reliance tăng giá mạnh là việc tỷ phú này tuyên bố kế hoạch gia nhập Thị trường thương mại điện tử, nhắm tới 215 triệu thuê bao đăng ký dịch vụ viễn thông của công ty, và cạnh tranh với Amazon.com Inc. và Walmart Inc. tại Ấn Độ.

Trong đại hội đồng cổ đông thường niên diễn ra đầu tháng 7, tỷ phú này tuyên bố kế hoạch xây dựng nền tảng thương mại từ trực tuyến đến ngoại tuyến, và dự báo quy mô của Reliance sẽ tăng gấp đôi vào năm 2025.

Chỉ một tuần sau những tuyên bố này, Tập đoàn Reliance đã quay trở lại câu lạc bộ vốn hoá 100 tỷ USD sau hơn một thập kỷ. Reliance hiện là công ty có vốn hoá lớn thứ 2 tại Ấn Độ.

Mukesh Ambani 61 tuổi, cũng là người giàu nhất Ấn Độ. Ông nổi tiếng các dự án lớn, trong đó có căn nhà 27 tầng tại Mumbai với chi phí xây dựng đắt nhất thế giới.

Ông hiện giữ chức chủ tịch và giám đốc điều hành, cùng với gia đình sở hữu hơn 43% cổ phần của tập đoàn. Ngoài ra, ông cũng nhận bổng lộc với vị trí giám đốc và sở hữu cổ phần tại Reliance Industrial Infrastructure Ltd. với một số khoản đầu tư cá nhân giá trị khác.

Tỷ phú Mukesh Ambani cùng em trai Anil Ambani thừa kế đế chế Reliance từ cha Dhirubhai Ambani vào năm 2002. Nhưng đến năm 2005, hai người đã tách đôi công ty và cạnh tranh với nhau.

Mukesh từng làm kỹ sư hoá học trước khi gia nhập Hội đồng quản trị Reliance năm 20 tuổi. Ông nổi tiếng với việc thực hiện các dự án quy mô lớn và đóng vai trò quan trọng trong việc đưa công ty này vào lĩnh vực khai khoáng và hoá dầu vào những năm 1990, rồi sau đó là lĩnh vực viễn thông vào những năm 2000. Ông cũng là người đứng sau việc thành lập dự án lớn đầu tiên của Reliance ở Patalganga, theo sau là khu tổ hợp khai khoáng lớn nhất thế giới ở Jamnagar, Ấn Độ.

Jack MaTỷ phú Ấn Độ vượt Jack Ma thành người giàu nhất châu Á là ai? - ảnh 2

Mã Vân (tên tiếng Anh: Jack Ma) là tỷ phú, doanh nhân thương mại điện tử người Trung Quốc. Ông là người sáng lập và chủ tịch điều hành của Tập đoàn Alibaba, một gia đình của các doanh nghiệp dựa trên Internet rất thành công. Ông là doanh nhân Trung Quốc đại lục đầu tiên xuất hiện trên trang bìa của tạp chí Forbes (nguồn: Wikipedia)

Bạn có biết: Năm 1999, trong căn hộ ở Hàng Châu, Jack Ma cùng 17 người bạn thành lập Alibaba với số tiền 60.000 USD. Trước đó, ông là giáo viên dạy tiếng Anh

Ngày sinh : 10/9/1964 Tổng tài sản : 47.6 tỉ đôla Mỹ (tính đến 11/11/2017 theo Bloomberg) Vợ : Cathy Zhāng Yīng Con : 2 Chiều cao : 1.65m

Website

>> Xem thêm: 

Du khách nước ngoài bất ngờ trước Lễ hội Bơi chải truyền rồng Hà Nội

Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân Đội bổ nhiệm Quyền Tổng giám đốc

Tập đoàn bất động sản lớn nhất nước Mỹ có đại diện chính thức tại Việt Nam

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều