Loading...

Tỷ lệ tham gia lực lượng lao động thấp kỷ lục trong 10 năm qua

Đây là một những nội dung đáng chú ý được đưa ra tại Hội nghị triển khai công tác của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội diễn ra sáng nay (16/7).

Thậm chí, tỷ lệ thất nghiệp của lực lượng lao động trong độ tuổi khu vực thành thị cao nhất trong 10 năm trở lại đây.

Thời gian qua, tình trạng lao động bị ngừng việc, giãn việc, thậm chí thất nghiệp chủ yếu diễn ra ở các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Bộ Lao động Thương binh và Xã hội dự báo, nếu không có các giải pháp hiệu quả thì thời gian tới thất nghiệp chính thức sẽ diễn ra ở các doanh nghiệp FDI và tập đoàn lớn.

Hiện Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, nhất là các giải pháp hỗ trợ người lao động, cung ứng lao động cho doanh nghiệp, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh; thực hiện tốt công tác bảo đảm an sinh xã hội qua việc thực hiện gói hỗ trợ an sinh theo Nghị quyết 42 của Chính phủ.

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đặt mục tiêu tập trung khôi phục Thị trường lao động, hạn chế cắt giảm lao động và tạo thêm nhiều chỗ làm mới từ nay đến cuối năm.

Tỷ lệ tham gia lực lượng lao động thấp kỷ lục trong 10 năm qua - ảnh 1 Thu nhập lao động phi chính thức giảm 8,4% so với cùng kỳ năm 2019

VTV.vn - Theo ILO, người lao động phi chính thức và lao động chính thức ở Việt Nam đã bị giảm thu nhập ở mức lần lượt là 8,4% và 4,7% so với cùng kỳ năm 2019.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tỷ lệ tham gia lực lượng lao động thấp kỷ lục trong 10 năm qua - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Hơn 1 triệu người Australia lâm vào cảnh thất nghiệp

Hàn Quốc cấm “quảng cáo ngầm” trên mạng

TikTok tiếp tục “bán mình” tại Ấn Độ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều